Chủ Nhật, 14/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 7/2/2024 10:25'(GMT+7)

Trao tặng kỷ niệm chương hữu nghị cho Tổng lãnh sự Việt Nam tại Vancouver

Thượng nghị sĩ Victor Oh trao kỷ niệm chương.

Thượng nghị sĩ Victor Oh trao kỷ niệm chương.

Sự kiện diễn ra trong không khí ấm cúng, tràn ngập tình cảm lưu luyến và hương vị Tết quê hương. Đặc biệt sự kiện đã thu hút mối quan tâm của rất nhiều Bộ trưởng và Quốc vụ khanh, những người yêu mến Việt Nam và đại diện cho chính quyền tỉnh bang British Columbia. Thượng nghị sĩ Victor Oh, đồng Chủ tịch Hội nghị sĩ hữu nghị Canada - Việt Nam đại diện cho Canada, cùng đại diện Tổng lãnh sự quán của các nước châu Á đóng trên địa bàn cũng tham dự chương trình.

Trong phát biểu chúc mừng, Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung đã điểm lại một số thành tựu về chính trị ngoại và kinh tế xã hội của đất nước, đặc biệt là những thành công trong quan hệ giữa Việt Nam và Canada trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2023.

British Columbia là một trong những tỉnh bang của Canada có mối quan hệ rất gần gũi với Việt Nam, trong đó địa phương này đã lập Văn phòng thương mại và đầu tư tại Thành phố Hồ Chí Minh vào năm ngoái nhằm xúc tiến các hoạt động thương mại và đầu tư. Tỉnh bang này luôn coi Việt Nam là điểm đến quan trọng trong hoạt động đầu tư và là cửa ngõ để các doanh nghiệp nơi đây đi vào ASEAN.

Hội doanh nhân Việt Nam - Canada (VCBA) gồm phần lớn là doanh nhân gốc Việt tại British Columbia cũng rất tích cực đầu tư về trong nước và được coi là mẫu hình sinh động về sự đóng góp của cộng đồng người Việt tại Canada đối với sự phát triển của quan hệ song phương cũng như tình cảm đối với quê hương đất nước.

Chú thích ảnh
Tổng lãnh sự tặng quà lưu niệm đại diện chính quyền British Columbia.

Thay mặt chính quyền British Columbia, Bộ trưởng Lâm nghiệp phụ trách đối ngoại Bruce Ralston cho rằng sự kiện Xuân Quê hương Giáp Thìn do Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver tổ chức đã góp phần tăng thêm sự phong phú cho xã hội đa văn hóa ở Canada. Ông cũng hoan nghênh sự đóng góp của cộng đồng người Việt nói chung và VCBA nói riêng đối với sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương, đánh giá cao những đóng góp tích cực của Tổng lãnh sự quán trong việc thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện giữa Việt Nam và tỉnh bang British Columbia.

Nhân sự kiện này, Bộ trưởng Ralston đã thay mặt chính quyền tỉnh bang trao tặng kỷ niệm chương ghi nhận sự đóng góp của Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung cho mối quan hệ song phương giữa Việt Nam và tỉnh bang British Columbia.

Thượng nghị sĩ Oh đã thay mặt Thượng viện Canada và Hội nghị sĩ hữu nghị Canada - Việt Nam tặng Tổng lãnh sự Nguyễn Quang Trung kỷ niệm chương ghi nhận những đóng góp tích cực trong việc tăng cường quan hệ hai nước.

Hà Linh (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất