Thứ Hai, 17/6/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 21/2/2023 14:0'(GMT+7)

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa thăm, chúc mừng tại Bệnh viện Quân y 103 và Bệnh viện Nhi Trung ương

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng các cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Quân y 103. (Ảnh: TA)

Nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng các cán bộ, đội ngũ y, bác sĩ đang công tác tại bệnh viện Quân y 103. (Ảnh: TA)

Hướng tới kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2023), sáng 21/2, tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đoàn đã tới chúc mừng cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 (Học viện Quân y) và Bệnh viện Nhi Trung ương. Cùng đi với đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương có đồng chí Phan Xuân Thủy, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Văn phòng, Vụ chức năng của Ban Tuyên giáo Trung ương; Về phía Bộ Y tế có Thứ trưởng Bộ Y tế Lê Đức Luận, lãnh đạo Văn phòng Bộ Y tế.

BỆNH VIỆN QUÂN Y 103 CẦN PHÁT HUY VAI TRÒ CỦA BỆNH VIỆN QUÂN Y TUYẾN CUỐI

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Quân y 103.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại buổi làm việc với Bệnh viện Quân y 103. (Ảnh: TA)

Báo cáo với Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương về những kết quả nổi bật mà Bệnh viện Quân y 103 đạt được trong thời gian qua, PGS. TS Nguyễn Xuân Kiên - Giám đốc Học viện Quân y 103 cho biết, bệnh viện đã hoàn thiện tốt các mục tiêu đề ra trong công tác đào tạo, nghiên cứu, điều trị.

Đặc biệt, bệnh viện luôn chủ động phối hợp với các đơn vị trong và ngoài quân đội trong thực hiện chế độ, chính sách, giải quyết mọi vướng mắc, khó khăn về thủ tục cho nhân dân. Bệnh viện là một địa chỉ tin cậy gửi gắm mỗi khi cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ, cũng như các tầng lớp nhân dân có vấn đề về sức khỏe.

Trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, các cán bộ, bác sĩ, nhân viên y tế của bệnh viện chung tay cùng cả nước góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Đặc biệt, bệnh viện còn tích cực tham gia các hoạt động tập huấn, đào tạo ra các cán bộ có trình độ cao tham gia Bệnh viện dã chiến ở Nam Sudan và gần đây nhất là đoàn cán bộ, bác sĩ tham gia nhiệm vụ cứu hộ quốc tế tại Thổ Nhĩ Kỳ… Những kết quả trên của Bệnh viện Quân y 103 đã được Đảng, Nhà nước và quân đội ghi nhận với 3 lần được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

Đánh giá cao những kết quả mà Bệnh viện Quân y 103 đạt được trong thời gian qua, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa biểu dương và đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Quân y 103.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, trong cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19,  những người chiến sĩ áo trắng, trong đó có đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Quân y 103 được phát huy cao độ, để lại nhiều tình cảm tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết: "Những nỗ lực, cố gắng của ngành Y đã góp phần mang lại sự an lành, đầm ấm cho người dân cả nước, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán vừa qua. Không khí hồ hởi, phấn khởi tràn ngập khi các hoạt động trở lại  bình thường".

Trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương yêu cầu Bệnh viện Quân y 103 cần phát huy vai trò của bệnh viện quân y tuyến cuối vừa nghiên cứu, đào tạo vừa điều trị cho bệnh nhân trong và ngoài Quân đội; xây dựng ngành y quân đội đi đầu trong những lĩnh vực thế mạnh, có truyền thống; đảm bảo, duy trì công tác chăm sóc sức khỏe của người dân.

NÊU CAO TINH THẦN PHỤC VỤ NGƯỜI BỆNH NHƯ LỜI DẠY CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH "LƯƠNG Y NHƯ TỪ MẪU"

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao công tác chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao công tác chăm sóc bệnh nhân của đội ngũ thầy thuốc tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Ảnh: TA)

Cũng trong sáng nay, Đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa – Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương dẫn đầu đã đến thăm, chúc mừng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Tại buổi gặp mặt, Đoàn công tác đã lắng nghe PGS. TS. Trần Minh Điển - Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương báo cáo tóm tắt lịch sử hình thành bệnh viện, những thành tích nổi bật trong thời gian qua, cũng như định hướng hoạt động trong năm 2023 và thời gian tới.

Các y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương luôn tận tình chăm sóc bệnh nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Các y, bác sỹ Bệnh viện Nhi Trung ương luôn tận tâm, vượt qua khó khăn dịch bệnh, chăm sóc bệnh nhân với phương châm "lương y như từ mẫu". (Ảnh: TA) 

Theo Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương, thời gian qua, các đơn vị trong bệnh viện đã hoàn thành các chỉ số chuyên môn đạt và vượt mức cao chỉ số kế hoạch năm đề ra; Tỷ lệ tử vong và nặng xin về giảm so với năm 2021 và kế hoạch năm; Bệnh viện an toàn trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Đảm bảo tiêu chí chất lượng bệnh viện; Hoàn thành tốt công tác chỉ đạo tuyến, đào tạo, nghiên cứu khoa học; Cung ứng tương đối đầy đủ vật tư, hóa chất, thuốc; Quản lý tài chính tốt, đảm bảo đời sống cán bộ, viên chức, người lao động.

 Sau khi lắng nghe báo cáo, đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đã đánh giá cao những cống hiến của đội ngũ y, bác sĩ cũng như cán bộ, nhân viên Bệnh viện Nhi Trung ương. Đặc biệt, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ trước phương thức hoạt động, chăm sóc, điều trị bệnh cho các bệnh nhi một cách bài bản, khoa học của đội ngũ y, bác sĩ tại đây. Bên cạnh đó, đội ngũ thầy thuốc còn phục vụ với tinh thần tận tụy, chia sẻ và luôn dành tình cảm đối với bệnh nhi.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cũng yêu cầu đội ngũ lãnh đạo, y, bác sĩ bệnh viện luôn nêu cao tinh thần phục vụ người bệnh như lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "Lương y như từ mẫu".

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng tập thể Bệnh viện Nhi Trung ương nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương chúc mừng tập thể Bệnh viện Nhi Trung ương nhân kỷ niệm 68 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam. (Ảnh: TA)

Để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tốt hơn trong tình hình mới, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa yêu cầu bệnh viện cần tập trung nâng cao tính chuyên nghiệp, hiện đại, tinh thần tự chủ, tự lực tự cường và hội nhập quốc tế; cần quán triệt tinh thần của Đảng, Nhà nước, hết lòng hết sức phục vụ nhân dân./.

Tin, ảnh: Nhật Minh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất