Chủ Nhật, 21/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Bảy, 9/10/2021 15:0'(GMT+7)

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương tiếp xúc cử tri tại Tây Ninh

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, sau khi nghe đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh thông tin khái quát về chương trình dự kiến của kỳ họp, các cử tri đã nêu ý kiến về nhiều nội dung, đặc biệt là các nội dung liên quan tới công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh, cũng như trên cả nước.

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Trọng Nghĩa, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương đã tiếp thu các ý kiến của cử tri; khẳng định những ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của tỉnh sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Tây Ninh chuyển đến các sở, ngành chuyên môn xem xét, xử lý. Riêng đối với các kiến nghị thuộc thẩm quyền xử lý của Trung ương, Đoàn sẽ ghi nhận, tổng hợp và chuyển cho các cơ quan liên quan xử lý, thông qua tại kỳ họp sắp tới.

Thông tin về tình hình phòng, chống dịch COVID-19, đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, hiện nay chúng ta tuy đã kiểm soát được dịch bệnh, nhưng tình hình dịch COVID-19 vẫn còn rất phức tạp, khó lường.

Đồng tình với ý kiến cử tri, có lúc, có nơi nhiều địa phương vẫn còn bị động, lúng túng, chủ quan; các chỉ đạo phòng dịch còn mang tính chung chung, chưa cụ thể hóa, chưa phân công trách nhiệm rõ ràng. Tuy nhiên, Đảng và Nhà nước đã kịp thời chấn chỉnh, vào cuộc quyết liệt nên dịch bệnh cơ bản đã dần được đẩy lùi, hạn chế tối đa số ca nhiễm, tử vong.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, cả nước đang chuyển sang giai đoạn bình thường mới, thích ứng với dịch bệnh một cách an toàn, kiểm soát tốt COVID-19, bảo đảm đời sống kinh tế của người dân, phục hồi phát triển sản xuất, giảm thiểu tối đa tình trạng mất việc làm; không để những người yếu thế, hoàn cảnh khó khăn, những người chịu ảnh hưởng nặng nề do COVID-19 bị bỏ lại phía sau.

Đối với công tác tuyên truyền vận động trong phòng, chống dịch COVID-19, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa cho rằng, một số tỉnh phía Bắc thực hiện khá tốt theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà để vận động, tuyên truyền phòng chống dịch. Các lực lượng như Cựu chiến binh, Hội Phụ nữ, Đoàn Thanh niên… trở thành lực lượng nòng cốt đến từng nhà, nhắc nhở tận nơi; khi người dân đã thấm nhuần thì sẽ tự giác chấp hành, đây là bài học mà nhiều địa phương trong cả nước cần nhân rộng thực hiện.

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, từ kinh nghiệm trong các cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây và những năm đổi mới, nhằm thực hiện tốt các nghị quyết của Đảng trong thời gian tới, các cấp ủy, chính quyền, mọi tổ chức, cá nhân cần tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền phải đi trước một bước, nhằm nâng cao nhận thức trách nhiệm mọi người, tạo đồng thuận, đoàn kết toàn dân chung tay thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, Nhà nước, đem lại hạnh phúc, an toàn cho nhân dân và xã hội./.

 

Giao Tuyến

 

 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất