Thứ Bảy, 25/5/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 1/5/2024 10:19'(GMT+7)

Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm để đạt các mục tiêu phát triển bền vững

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông phát biểu tại khóa họp. (Ảnh: TTXVN)

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông phát biểu tại khóa họp. (Ảnh: TTXVN)

Tham dự Phiên họp có Phó Tổng Thư ký LHQ Amina J. Mohammed, Giám đốc điều hành Quỹ Dân số LHQ (UNFPA) cùng hơn 30 Bộ trưởng, Thứ trưởng chuyên ngành và đại diện các nước thành viên LHQ.

Tham dự Khóa họp, các nước tập trung đánh giá về kết quả đã đạt được sau hơn 30 năm thực hiện Chương trình hành động Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển (ICPD) và việc thực hiện các Mục tiêu phát triên bền vững, đồng thời đề xuất các giải pháp cho các thách thức hiện nay trong lĩnh vực này.

Phát biểu tại Phiên thảo luận chung, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Trần Duy Đông thay mặt đoàn Việt Nam chia sẻ nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong phát triển kinh tế và phát triển dân số để đạt được mục tiêu Phát triển bền vững.

Bài phát biểu nhấn mạnh những nỗ lực và giải pháp của Chính phủ Việt Nam trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, dân số và bình đẳng giới. Các đại biểu tham dự phiên họp ghi nhận và đánh giá cao phát biểu của Thứ trưởng Trần Duy Đông cũng như những bài học kinh nghiệm và kết quả mà Việt Nam đã đạt được.

Bên lề Khóa họp, đoàn Việt Nam cũng đã đồng chủ trì Tổ chức sự kiện bên lề “Tận dụng kết quả Hội nghị quốc tế về dân số và phát triển để đầu tư cho phát triển và tăng trưởng bền vững” cùng với Australia, Lào và Campuchia, qua đó trình bày kinh nghiệm của Việt Nam trong việc tăng cường nỗ lực phát triển kinh tế xã hội để đạt được mục tiêu của phát triển bền vững.

Khóa họp sẽ tiếp tục đến hết ngày 3/5 với các Phiên thảo luận chuyên đề về các vấn đề liên quan đến dân số và phát triển bền vững. Hội nghị dự kiến thông qua Tuyên bố chính trị khẳng định cam kết của cộng đồng quốc tế trong thực hiện Chương trình hành động ICPD và Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững./.

TTXVN
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất