Thứ Hai, 26/2/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 24/1/2024 15:17'(GMT+7)

Ấm áp Tết Nhân ái cho người nghèo

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa phát biểu tại chương trình. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Tham dự chương trình có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Bùi Thị Hòa; Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu; Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan.

Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đánh giá cao việc tổ chức chương trình Tết Nhân ái đầy tính nhân văn, tinh thần đoàn kết của Vĩnh Phúc; mong muốn, chương trình sẽ lan tỏa hơn nữa đến từng nhà, từng vùng để ai ai cũng có Tết và không để ai bị bỏ lại phía sau.

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, Vĩnh Phúc cần tiếp tục thực hiện tốt Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh gắn với Chương trình giảm nghèo bền vững.

Tỉnh cần phát huy tinh thần đại đoàn kết, sức mạnh tổng hợp của Nhà nước, địa phương, cộng đồng doanh nghiệp và nhà hảo tâm để chăm lo đời sống cho nhân dân, nhất là người nghèo, vùng đồng bào dân tộc còn khó khăn phát triển kinh tế, ổn định đời sống.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành phát biểu khai mạc chương trình. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cùng với tập trung phát triển kinh tế, địa phương luôn đặc biệt quan tâm đảm bảo an sinh xã hội. Năm 2023, ngân sách tỉnh bố trí hơn 1.000 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo, người yếu thế trong xã hội.

Nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo dịp Tết, Vĩnh Phúc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy, chính quyền các cấp tăng cường chăm lo đời sống gia đình chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, người bị mất việc làm... bảo đảm mọi nhà, mọi người đều có điều kiện vui Xuân, đón Tết.

Chú thích ảnh
30 cựu thanh niên xung phong tỉnh Vĩnh Phúc được nhận quà tại chương trình "Tết Nhân ái". Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Dịp này, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao tặng quà Tết và hỗ trợ sinh kế cho 10 hộ có hoàn cảnh khó khăn; tặng 415 suất quà cho Mẹ Việt Nam Anh hùng, người nghèo và công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc.

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho 20 học sinh thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và 30 hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong khuôn khổ chương trình, UBND tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức “Chợ Tết Nhân ái 0 đồng”. Tại đây, 570 người có hoàn cảnh khó khăn sẽ được nhận phần quà trị giá 2 triệu đồng, giúp họ có điều kiện đón Tết đầm ấm.

Chú thích ảnh
10 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Vĩnh Phúc được nhận quà và hỗ trợ sinh kế (trị giá 10 triệu đồng mỗi hộ gia đình) tại chương trình. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tiếp nhận hơn gần 500 triệu đồng ủng hộ của các nhà hảo tâm, doanh nghiệp cho Tết Nhân ái 2024.

Trước đó, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đã thăm và tặng quà Tết cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Lác và tặng 22 suất quà cho hộ nghèo ở thị trấn Hương Canh, huyện Bình Xuyên.

Nguyễn Thị Thảo (TTXVN)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất