Thứ Ba, 25/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 24/1/2024 7:5'(GMT+7)

Chăm lo cho gia đình chính sách, công nhân, lao động

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân trao quà Tết tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Suối Dầu. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định và Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân trao quà Tết tặng người lao động có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại Khu công nghiệp Suối Dầu. (Ảnh: TTXVN)

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định bày tỏ vui mừng trước những kết quả tỉnh Khánh Hòa đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt những hoạt động dành cho đoàn viên Công đoàn, người lao động trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn; góp phần khẳng định tổ chức Công đoàn thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc trong việc đại diện chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động.

 Phó Chủ tịch Quốc hội đề nghị Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Khánh Hòa tiếp tục nghiên cứu, quan tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp, trong sản xuất, kinh doanh; các chính sách đảm bảo an sinh xã hội, thiết chế văn hóa, hạ tầng giáo dục, y tế cho người lao động, đoàn viên công đoàn.

Phó Chủ tịch Quốc hội mong muốn toàn hệ thống chính quyền tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ, đoàn viên, người lao động trên toàn tỉnh tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, khắc phục khó khăn của giai cấp công nhân, hăng hái ra sức thi đua trên các lĩnh vực sản xuất, công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của địa phương, đơn vị đề ra; góp phần trong công cuộc thực hiện thắng thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII và các nghị quyết của Trung ương về xây dựng và phát triển tỉnh Khánh Hòa.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Huỳnh Thanh Xuân tặng quà Tết cho người lao động đang làm việc tại Khu Công nghiệp Suối Dầu. (Ảnh: TTXVN)

Dịp này, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã trao 300 suất quà Tết, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho đội ngũ y, bác sĩ và công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Nha Trang. 400 suất quà Tết, mỗi suất 1,3 triệu đồng tiền mặt và quà của lãnh đạo Đảng, Nhà nước cũng được trao cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn làm việc trong khu công nghiệp Suối Dầu.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định cùng Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết người nghèo, các gia đình chính sách và có công tại huyện Khánh Vĩnh, huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa. Tổng số quà tặng do Phó Chủ tịch Quốc hội vận động các doanh nghiệp và trao tặng tại Khánh Hòa là 1.100 suất, mỗi suất trị giá 500.000 đồng.

* Ngày 23/1, Đoàn Đại biểu Quốc hội đơn vị tỉnh Long An và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã đến thăm, tặng 200 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại 2 huyện Bến Lức, Tân Trụ nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Chú thích ảnh
Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng tại huyện Tân Trụ. (Ảnh: TTXVN)

Tại buổi trao quà, Trung tướng Lê Tấn Tới, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội nhấn mạnh, việc chăm lo, thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với đất nước để mọi người, mọi nhà cùng nhau đón Tết đầm ấm, vui tươi, hạnh phúc là chủ trương xuyên suốt nhiều năm qua của Đảng và Nhà nước. Những phần quà này hy vọng sẽ kịp thời chia sẻ, tiếp thêm niềm tin để các gia đình chính sách đón một mùa Xuân đầm ấm, nghĩa tình.

Năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Long An đã xây dựng và có kế hoạch tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán 2024 như: Chương trình Tết Sum vầy - Xuân ấm tình Công đoàn; Chợ Tết Công đoàn năm 2024; Tấm vé sum vầy...; đồng thời tổ chức phương tiện đưa - đón đoàn viên, người lao động (kể cả vợ hoặc chồng - con) có nhu cầu về quê đón Tết và quay trở lại làm việc nhằm góp phần giữ chân người lao động.

Chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội đề nghị, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân Long An, trong đó có công nhân, viên chức, lao động và các cấp Công đoàn tiếp tục phát huy kết quả đạt được, tìm giải pháp tốt nhất để phục hồi nền kinh tế, ổn định đời sống nhân dân. Địa phương tiếp tục phấn đấu thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, các chỉ tiêu nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh Long An và mục tiêu "Long An giữ vững vị trí đứng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long".../.

TTXVN
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất