Thứ Hai, 17/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Hai, 30/8/2021 9:41'(GMT+7)

Army Games 2021: Đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam xuất sắc giành HCĐ

Các thành viên đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam tại lễ trao giải cuộc thi Lộ trình an toàn. (Nguồn: qdnd.vn)

Các thành viên đội tuyển Công binh QĐND Việt Nam tại lễ trao giải cuộc thi Lộ trình an toàn. (Nguồn: qdnd.vn)

Ngày 29/8, trận chung kết nảy lửa môn thi “Lộ trình an toàn” trong khuôn khổ Hội thao Quân sự Quốc tế - Army Games 2021 đã diễn ra tại thao trường ở tỉnh Tyumen của Liên bang Nga.

Đội tuyển Công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam trận này thi đấu với các đội tuyển rất mạnh, có bề dày kinh nghiệm, thành tích trong nhiều kỳ Army Games như Nga, Uzbekistan, Belarus. Tuy nhiên, đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc hoàn thành bài thi vòng chung kết với kết quả 55 phút 40 giây, xếp thứ 3.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, kết thúc môn thi “Lộ trình an toàn,” ban tổ chức đã trao Huy chương đồng cho đội tuyển Công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Đội tuyển Liên bang Nga giành Huy chương vàng và đội tuyển Uzbekistan giành Huy chương bạc.

Trả lời phỏng vấn báo chí, Thượng tá Phạm Tuấn Lực, Đội trưởng đội tuyển Công binh Quân đội Nhân dân Việt Nam cho biết anh và các thành viên trong đội tuyển rất vui và xúc động khi được trao Huy chương đồng trong cuộc thi Lộ trình an toàn.

“Toàn đội đã quyết tâm rất lớn, nỗ lực thi đấu, khắc phục mọi khó khăn về trang bị kỹ thuật để tham gia tranh tài với đúng năng lực, trình độ của đội tuyển.”

Tuy nhiên, Thượng tá Phạm Tuấn Lực chia sẻ anh hơi tiếc nuối vì ở vòng chung kết, xe cầu số 4 của đội tuyển gặp chút trục trặc. Nếu điều này không xảy ra, thành tích của đội tuyển Việt Nam có thể tốt hơn.

Được biết, Trung úy Nguyễn Quang Tiến, thành viên của tổ bắc cầu cứng TMM-3M, chính là người đã dùng chân bịt lỗ bục tuy ô thủy lực trong quá trình bắc cầu.

Vì áp lực quá mạnh, tia dầu phun thủng đế ghệt, dẫn đến ngón chân của anh chảy máu. Tuy nhiên, anh chia sẻ đội tuyển đã thực hiện thành công bài thi với thành tích đáng tự hào.

Cá nhân anh và tất cả các thành viên trong đội đều cảm thấy vui mừng, tự hào khi đứng trên bục nhận huy chương.

Trong khi đó, Thượng úy Phạm Văn Quý, lái xe IMR, được đánh giá là một trong những thành viên đã hoàn thành rất tốt bài thi ở vòng chung kết.

Ở nội dung thi dành cho kíp xe IMR, những cây gỗ để gắp được ban tổ chức bố trí ngắn hơn, hào chống tăng cũng có kích thước lớn hơn, khối lượng đất nhiều hơn, nhưng Thượng úy Phạm Văn Quý vẫn xử lý tốt các nội dung thi này./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất