Chủ Nhật, 21/7/2024
Học và làm theo Bác
Thứ Bảy, 29/6/2019 15:2'(GMT+7)

Bắc Ninh: Hội nghị chuyên đề "Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh"

Sáng 29/6, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, tỉnh Bắc Ninh, Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị chuyên đề "Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người". Hội nghị nhằm giúp cán bộ, đảng viên hiểu rõ hơn những nội dung và giá trị cốt lõi của Di chúc; những thành tựu và bài học trong 50 năm thực hiện Di chúc và những nhiệm vụ trọng tâm nhằm tiếp tục thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong giai đoạn hiện nay. 

 Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe Giáo sư Hoàng Chí Bảo, Giảng viên cao cấp của Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh thông tin về "Ý nghĩa lịch sử và giá trị trường tồn Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; những kết quả nổi bật sau 50 năm thực hiện Di chúc của Người". Giáo sư Hoàng Chí Bảo làm rõ hoàn cảnh ra đời, nội dung cốt lõi và giá trị Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đồng thời khẳng định, sau 50 năm những tư tưởng cao quý của Bác trong Di chúc càng trở nên sáng rõ không chỉ đối với đồng bào trong nước mà còn trong lòng bạn bè quốc tế.  

 Theo Giáo sư Hoàng Chí Bảo, những nội dung về đoàn kết, thống nhất trong Đảng; quan tâm chăm lo xây dựng đào tạo, bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau; kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội; về nhân dân lao động... luôn được xem là những trọng điểm để các cấp, ngành, địa phương quyết tâm thực hiện trong suốt 50 năm qua.

  Năm 2019, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta kỷ niệm 50 năm ngày Bác mất và 50 năm thực hiện Di chúc của Người cũng là dịp để mỗi cán bộ, đảng viên, mỗi tổ chức Đảng tự soi rọi lại mình, phấn đấu xây dựng đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh, lãnh đạo khối đại đoàn kết toàn dân xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ và giàu mạnh như di nguyện của Người.

Sau hội nghị, các cơ quan, đơn vị doanh nghiệp trực thuộc Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh Bắc Ninh tiếp tục triển khai việc học tập, sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh với hình thức phù hợp, có ý nghĩa thiết thực, coi đây là đợt sinh hoạt chính trị tư tưởng sâu rộng trong cán bộ, đảng viên trong toàn Khối../.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất