Thứ Hai, 25/11/2024
Sức khỏe
Chủ Nhật, 2/9/2012 19:24'(GMT+7)

Các mẫu giá đỗ ở Hà Nội đều ở mức an toàn

 
Sau khi thông tin các cơ sở sản xuất giá đỗ dùng chất kích thích tăng trưởng, Cục Bảo vệ thực vật đã lấy 50 mẫu giá đỗ bán trên địa bàn TP. Hà Nội để kiểm tra các chỉ tiêu về kim loại nặng và vi khuẩn.

Theo kết quả sơ bộ, về kim loại nặng không phát hiện được, chỉ tiêu asen hầu hết đều không bị nhiễm, có 9 mẫu nhiễm asen nhưng dưới mức cho phép.

Còn các chỉ tiêu khác như vi khuẩn Listeria, Salmonella, E.Coli hiện đã có kết quả bước đầu, nhưng cơ quan kiểm nghiệm đang tổng hợp, đến ngày 4.9 sẽ công bố cụ thể kết quả kiểm định.

Trước đó - vào giữa tháng 8, Cục Bảo vệ thực vật đã kiểm tra, phân tích loại hóa chất được dùng để làm giá ăn ở TPHCM và khẳng định, hóa chất có nguồn từ Trung Quốc. Các chất phát hiện gồm hoạt chất 6-Benzylaminopurine (thuộc nhóm cytokinin) và Gibberelin A28. Cả hai chất này đều chưa được phép sử dụng ở Việt Nam, tiềm ẩn nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm.

 Ngay sau đó, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát đã ký công văn gửi các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, đề nghị tăng cường các biện pháp kiểm soát việc sản xuất và kinh doanh giá đỗ, rau mầm đảm bảo an toàn thực phẩm.

Theo Lao Động

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất