Thứ Hai, 24/6/2024
Khoa học
Thứ Năm, 3/3/2022 10:44'(GMT+7)

Chính thức mở hệ thống cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022

Ông Vũ Quốc Khánh - Phó Chủ tịch VNISA thông báo chính thức mở hệ thống cuộc thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Ông Vũ Quốc Khánh - Phó Chủ tịch VNISA thông báo chính thức mở hệ thống cuộc thi. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Từ ngày 3/3, hệ thống thi chính thức của cuộc thi Học sinh với An toàn thông tin 2022 đã được mở để các em học sinh Trung học Cơ sở trên toàn quốc có thể tham dự qua website: www.thihsattt.vn

Theo đó, mỗi thí sinh chỉ đăng ký một tài khoản để dự thi (theo mẫu đăng ký trên website). Thí sinh chỉ được thi một lần và có thể tham gia thi từ ngày 3/3 đến hết ngày 24/3/2022.

Đề thi gồm 24 câu hỏi trắc nghiệm do hệ thống thi cung cấp ngẫu nhiên từ ngân hàng đề thi. Thời gian làm bài của thí sinh là 30 phút.

Tài liệu hướng dẫn đăng ký thi, làm bài và ôn thi và thi thử sẽ được cung cấp trên có trên website của cuộc thi http://childsafe.vn.

Trước đó, ban tổ chức đã mở hệ thống đăng ký và thi thử, giúp các em học sinh có thể tìm hiểu thông tin và có những trải nghiệm tốt hơn khi tham dự thi chính thức. Cho đến nay đã có học sinh thuộc 63 tỉnh thành (với hơn 2000 trường) truy cập vào website đăng ký thi.

Nội dung đề thi là kiến thức phổ thông liên quan tới an toàn thôn tin và bảo vệ trẻ em trên không gian mạng theo 8 chủ đề: Giáo dục về đạo đức, pháp luật; Kiến thức về tin học và an toàn thông tin; Bảo vệ thông tin các nhân của trẻ em và phòng chống nội dung xấu trên mạng; Phòng tránh các tương tác có hại trên mạng; Phòng tránh nguy cơ có hại trong quảng cáo và tiêu dùng trên mạng; Phòng chống nguy cơ mất an toàn mạng; Bảo vệ trẻ em trong sử dụng mạng xã hội và Sử dụng thiết bị di động an toàn.

Đây là lần đầu tiên Cuộc thi Học sinh với an toàn thông tin 2022 được Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) chủ trì tổ chức và dự kiến sẽ được duy trì thường niên, trở thành một phần trong chuỗi hoạt động Ngày an toàn thông tin Việt Nam.

Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi sẽ được tổ chức trực tiếp và trực tuyến tại Hà Nội vào đầu tháng 4/2022./.

Minh Sơn (Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất