Chủ Nhật, 21/4/2024
Y tế - Dân số
Thứ Hai, 27/2/2023 8:20'(GMT+7)

Chương trình “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”

Thực hiện chương trình công tác Hội và phong trào Thầy thuốc trẻ năm 2023, thực hiện chủ đề công tác năm Thầy thuốc trẻ tiên phong, sáng tạo trong chuyển đổi số Y tế , nhằm triển khai các hoạt động hỗ trợ thầy thuốc trẻ trong công cuộc chuyển đổi số ngành Y tế, bám sát các văn bản hướng dẫn, các chương trình, đề án của Bộ Y tế; các cấp bộ Hội tích cực triển khai Quyết định số 2955/QĐ-BYT của Bộ Y tế phê duyệt Kế hoạch thúc đẩy phát triển và sử dụng các nền tảng số y tế thực hiện chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Chuyển đổi số y tế là một trong những ưu tiên hàng đầu của 8 lĩnh vực ưu tiên của chuyển đổi số quốc gia được quy định trong quyết định 749 của Chính phủ về phê duyệt chuyển đổi số quốc gia đến 2025 -2030. Trong đó đã chỉ rõ tất cả các cơ sở khám bệnh, chữa nhà nước phải hình thành bộ phận y tế từ xa. Như vậy, khi triển khai từ khám bệnh trực tiếp sang trực tuyến cũng dựa trên nền tảng thiết bị từ xa. Đây là những thuận lợi vì đã có những định hướng của Chính phủ, đã có sự chỉ đạo trong chuyển đổi số của Bộ Y tế để các cơ sở y tế có căn cứ và yêu cầu cần phải thực hiện thì giúp cho việc thúc đẩy câu chuyện bác sĩ số được nhanh hơn hiệu quả hơn và rõ ràng hơn.

Trong giai đoạn 2020 đến nay, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam đã phối hợp với các đơn vị đối tác triển khai nhiều chương trình chuyển đổi số Y tế thiết thực, hiệu quả, có thể kể đến: Chương trình Thầy thuốc đồng hành, sử dụng nền tảng số hỗ trợ hơn 40% bệnh nhân COVID-19 điều trị tại nhà; Chương trình “Đào tạo, nâng cao năng lực y tế cơ sở” sử dụng nền tảng đào tạo từ xa, cấp chứng chỉ CME cho 20,000 nhân viên y tế cơ sở; Chương trình “Nhà thuốc đồng hành” phối hợp với FPT Long Châu, triển khai nền tảng số tư vấn bệnh nhân mua thuốc tại nhà thuốc.

Với dự án “Khởi nghiệp số Y tế Clinic4.0”, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp cùng công ty DEEPCARE VIET NAM hỗ trợ các y bác sĩ có nhu cầu mở phòng khám tư nhân, khởi nghiệp trong y tế nhưng gặp nhiều khó khăn trong suốt quá trình xây dựng, quản lý và vận hành phòng khám tư nhân. Chương trình dự kiến sẽ chung tay, đồng hành và chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp y tế cùng các bác sĩ, giúp các bác sĩ tối ưu quy trình vận hành, làm chủ công nghệ và hiểu được giá trị to lớn mà công nghệ hiện đại có thể mang lại cho hệ thống chăm sóc sức khỏe. Chương trình được triển khai trên nền tảng số Clinic4.0 bao gồm.

Theo TS. BS. Hà Anh Đức, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Trong 3 năm đối phó với đại dịch Covid-19, các bác sĩ cũng đã làm quen và cũng hiểu rõ hơn vai trò dùng công nghệ thông tin (CNTT) trong khám, chữa bệnh và việc chuyển đổi số, thay đổi phương thức cũ sang mới. Trong giai đoạn mới, Cán bộ y tế đã tiếp nhận và làm quen dần việc này, nên khi chúng ta triển khai bác sĩ số thì sẽ đảm bảo tính khả thi, tính hiệu quả và tính sẵn sàng của cán bộ y tế. Thông qua chương trình Clinic4.0, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và các đối tác mong muốn sẽ hỗ trợ, cung cấp đầy đủ kiến thức công cụ, công nghệ chuyển đổi số y tế để tự tin xây dựng và vận hành phòng khám cho y bác sĩ.

Nền tảng sẽ đồng hành xuyên suốt cùng bác sĩ với đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực Chuyển đổi số, Xây dựng thương hiệu, Pháp ly, Nhân sự. giúp các y bác sĩ trẻ tự tin khởi nghiệp, đóp góp nhiều hơn, phục vụ nhân dân tốt hơn, cho một nền y tế tiên tiến, vì một Việt Nam khỏe mạnh./.

Hoạt động đồng hành tư vấn toàn diện, đào tạo chia sẻ tri thức và hỗ trợ kết nối cho các bác sĩ, phòng khám. Hỗ trợ toàn diện -  đồng bộ - xuyên suốt

Đào tạo: Chuỗi Seminar cung cấp kiến thức cần có cho đội ngũ bác sĩ khi thành lập và vận hành phòng khám với module chính:

Module 1: Thành lập và vận hành cơ sở y tế

Module 2: Tư vấn pháp lý

Module 3: Xây dựng thương hiệu cho các bác sĩ

Module 4:  Giải pháp Công nghệ thông tin

Đồng hành: Hỗ trợ 1:1 cho từng phòng khám trong quá trình thành lập, vận hành thực tế. Bao gồm các hoạt động tư vấn và cung cấp dịch vụ phù hợp.

Kết nối: Hỗ trợ kết nối các bác sĩ, phòng khám với các đơn vị hỗ trợ phù hợp trong mọi giai đoạn thông qua các buổi workshop.

Đối tác đồng hành cùng Deepcare Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trong dự án Clinic4.0, bao gồm:

Cmed -  Đơn vị cung cấp giải pháp tư vân xây dựng phòng khám, pháp lý, xây dựng thương hiệu cho bác sĩ/phòng khám

Green Lab -  Đơn vi cung cấp dịch vụ xét nghiệm

Long Châu - Đơn vị cung cấp dịch vụ dược phẩm

VN Pay - Đơn vị cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến

Duy Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất