Thứ Năm, 30/5/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Sáu, 19/8/2022 7:48'(GMT+7)

Đà Nẵng: Tình hình TNGT trên địa bàn Thành phố gia tăng rất đáng báo động ở cả 3 tiêu chí

Tăng cường kiểm tra hoạt động của các xe ô-tô tải trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Tăng cường kiểm tra hoạt động của các xe ô-tô tải trên địa bàn Thành phố Đà Nẵng.

Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm 2022, toàn TP đã xảy ra 51 vụ TNGT, làm chết 36 người, bị thương 35 người so với cùng kỳ năm 2021, tăng 20 vụ, tăng 15 người chết và tăng 16 người bị thương. Trong đó, số vụ TNGT liên quan đến xe ô-tô tải vận tải hàng hóa và ô-tô tải ben chiếm tỷ trọng lớn.

Để kiềm chế TNGT, đặc biệt là TNGT do ô-tô tải gây ra, ngày 15/8, Sở GTVT TP Đà Nẵng đã có Công văn số 3303/SGTVT-QLVTPTNL yêu cầu thủ trưởng các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa có trụ sở trên địa bàn TP tăng cường quản lý, chấn chỉnh đối với các tài xế xe ô-tô tải của đơn vị mình tham gia giao thông.

Cụ thể, Sở GTVT Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô-tô tăng cường cán bộ trực theo dõi TTATGT thông qua thiết bị giám sát hành trình, thiết bị camera bảo đảm truyền dẫn liên tục để kịp thời chấn chỉnh lái xe chạy quá tốc độ, lái xe chạy quá thời gian làm việc của lái xe theo quy định, nhất là lái xe vào ban đêm, phải chủ động bố trí thời gian để lái xe nghỉ ngơi; đồng thời rà soát lại toàn bộ phương tiện của đơn vị, tăng cường kiểm tra an toàn kỹ thuật của phương tiện, kịp thời bảo dưỡng sữa chữa các xe hư hỏng; đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục đạo đức nghề nghiệp đối với đội ngũ lái xe phải tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT…

Đặc biệt, Sở GTVT TP giao Thanh tra Sở GTVT TP phối hợp với các lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra kiểm soát hoạt động vận tải hàng hóa trên địa bàn TP.

Ngày 14/8, UBND TP cũng đã có văn bản chỉ đạo tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về TTATGT. UBND TP yêu cầu CATP tập trung kiểm tra và xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân gây TNGT./.

Tuấn Hưng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất