Thứ Hai, 25/11/2024
Sức khỏe
Thứ Ba, 4/9/2012 15:15'(GMT+7)

Đồng Nai: Xây dựng chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn ”từ nông trại đến bàn ăn”

Theo dự án Lifsap, để được chọn tham gia vào nhóm GAHP, các hộ chăn nuôi sẽ phải đáp ứng một số điều kiện như: phải có hệ thống hầm biogas, cam kết thực hiện nghiêm túc các quy định của cơ quan thú y có thẩm quyền về tiêm phòng, khử độc tiêu trùng, an toàn dịch bệnh và các hoạt động khác đối với vật nuôi của thành viên nhóm GAHP. Ngoài ra, chương trình chỉ áp dụng cho các hộ chăn nuôi có tổng đàn lợn từ 10 đến 100 con và đàn gia cầm có từ 1.000 đến 2.000 con, ở dưới mức trang trại.

Được biết, hiện các địa phương trên đã thống nhất xây dựng các nhóm GAHP (thực hành chăn nuôi tốt) và lựa chọn hộ chăn nuôi hình mẫu của nhóm GAHP. Theo đó, ba địa phương trên sẽ chọn ra trên 20 nhóm thực hiện quy trình thực hành chăn nuôi tốt GAHP, mỗi nhóm 20 thành viên và sẽ được Nhà nước hỗ trợ tiền, hiện vật để cải tạo, nâng cấp chuồng trại trong suốt thời gian tham gia chương trình. Ngoài ra, các thành viên sẽ được tham gia các buổi tập huấn để nắm bắt các kĩ thuật chăn nuôi theo qui trình chăn nuôi an toàn, khoa học.

Theo Ban quản lý LIFSAP Đồng Nai, việc triển khai thành công mô hình này có ý nghĩa rất lớn, là cơ sở quan trọng để nhân rộng việc chăn nuôi theo qui trình an toàn sinh học ra toàn tỉnh, từ đó tiệm cận hơn với mục tiêu xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn “từ nông trại đến bàn ăn”./.

Lê Hiền - TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất