Thứ Tư, 26/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Thứ Sáu, 16/12/2022 8:33'(GMT+7)

Dự báo thời tiết cuối tuần: Miền Bắc sắp rét tê tái, miền Trung có mưa lớn

Đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa đang tràn về sẽ khiến miền Bắc chuyển rét đậm, rét hại, đồng thời gây mưa vừa đến mưa to ở miền Trung.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hôm nay (16/12), hầu hết các tỉnh Bắc Bộ không mưa, ngày nắng. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm.

Sau đó, từ khoảng chiều nay, một bộ phận không khí lạnh mạnh sẽ ảnh hưởng đến một số nơi vùng núi phía Bắc Bắc Bộ, chiều tối đến đêm 16/12 ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi thuộc Nam Trung Bộ.

Từ ngày 17/12, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời chuyển rét đậm, rét hại; khu vực từ Quảng Bình đến Quảng Ngãi trời rét.

Đặc điểm của đợt không khí lạnh lần này mang tính chất khô nên trời sẽ không mưa, ban ngày có nắng nên sẽ hanh khô, đêm và sáng cảm giác rét buốt mạnh hơn.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng, ven biển Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C; khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ phổ biến 3-7 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ, khả năng xảy ra băng giá và sương muối; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 12-15 độ C; khu vực từ Đà Nẵng đến Quảng Ngãi phổ biến 16-18 độ C.

Do ảnh hưởng không khí lạnh, từ đêm 16/12 đến đêm 17/12, khu vực từ Quảng Bình đến Khánh Hòa có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và dông; từ ngày 18/12 mưa lớn giảm dần.

Các tỉnh từ Ninh Thuận trở vào đến Tây Nguyên, Nam Bộ cuối tuần thời tiết phổ biến ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; riêng chiều tối ngày 17/12, các khu vực này có mưa rải rác, cục bộ có mưa to. Đêm và sáng trời lạnh.

Phong Duy
 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất