Thứ Bảy, 15/6/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Thứ Tư, 14/12/2022 17:0'(GMT+7)

Quảng Bình: Tặng 73 nhà "An toàn chống chịu bão, lụt" cho người dân

Bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam phát biểu tại buổi bàn giao, trao tặng 73 căn nhà cho các hộ dân tại Quảng Bình.

Bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam phát biểu tại buổi bàn giao, trao tặng 73 căn nhà cho các hộ dân tại Quảng Bình.

Tham dự có đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện UNDP tại Việt Nam; ông Park Hyun Mo, Tổng Giám đốc World Share Hàn Quốc; đại diện lãnh đạo UBND huyện Quảng Ninh và Lệ Thuỷ. 

 Tại lễ bàn giao 73 nhà an toàn được xây dựng từ sự hỗ trợ của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Sở KH&ĐT tỉnh Quảng Bình và tổ chức World Share, ông Phan Mạnh Hùng, Phó chủ tịch UBND tỉnh nói "UBND tỉnh Quảng Bình mong muốn trong thời gian tới, các nhà tài trợ sẽ tiếp tục quan tâm và hỗ trợ người dân nghèo của tỉnh giúp bà con ổn định cuộc sống lâu dài, góp phần xóa đói, giảm nghèo bền vững, đặc biệt là chủ động trong phòng, chống thiên tai".

Bà Ramla Khalidi, Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam, nhấn mạnh "Theo một nghiên cứu về nhu cầu nhà ở có khả năng chống chịu bão lụt mà UNDP thực hiện với Bộ Xây dựng, hơn 110.000 hộ vẫn sống trong tình trạng không có nhà ở an toàn tại 28 tỉnh ven biển, trong đó có hơn 25.000 hộ ở các huyện ven biển, và hơn 1.000 hộ ở sáu huyện ven biển của tỉnh Quảng Bình. Đóng góp này của World Share là hỗ trợ thiết thực giúp tăng cường khả năng chống chịu của các hộ nghèo và cận nghèo tại địa phương trước các cú sốc biến đổi khí hậu."

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Phan Mạnh Hùng và đại diện UNDP, tổ chức World Share tặng hoa chúc mừng các hỗ dân được hỗ trợ xây nhà tại xã Tân Ninh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND Phan Mạnh Hùng và đại diện UNDP, tổ chức World Share tặng hoa chúc mừng các hỗ dân được hỗ trợ xây nhà tại xã Tân Ninh.

Ngoài 112 căn nhà an toàn này, từ năm 2018 tới 2022, với sự hỗ trợ của Quỹ Khí hậu xanh, UNDP và Chính phủ Việt Nam đã xây dựng 897 ngôi nhà an toàn chống chịu bão lụt tại các huyện Ba Đồn, Bố Trạch, Lệ Thủy, Quảng Ninh, Quảng Trạch và Tuyên Hóa (tỉnh Quảng Bình).

Những căn nhà đảm bảo ba cứng (nền cứng, khung cứng, mái cứng) đã trải qua nhiều đợt mưa bão. Những ngôi nhà này có sàn tránh lụt cao hơn mức ngập lụt cao nhất ở khu vực đó từ 1,5m trở lên tính từ nền nhà. Mái nhà cần làm bằng bê tông cốt thép hoặc vật liệu có chất lượng tốt như ngói hoặc tôn. Đối với mái ngói hoặc mái tôn phải được gia cố bằng các thanh giằng chắc chắn. Các căn nhà an toàn này do Bộ Xây dựng và Sở Xây dựng tỉnh Quảng Bình phối hợp thiết kế trong khuôn khổ dự án "Tăng cường khả năng chống chịu với những tác động của biến đổi khí hậu cho các cộng đồng dễ bị tổn thương ven biển Việt Nam" của UNDP do Quỹ Khí hậu xanh tài trợ.

Gia Nghĩa

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất