Thứ Bảy, 22/6/2024
Kinh tế
Thứ Ba, 19/12/2023 10:13'(GMT+7)

EVNSPC tăng cường hợp tác với ACB

Ông Ngô Tấn Long – Phó Tổng giám đốc ACB cho biết, từ khi triển khai hợp tác, Ngân hàng ACB đã cung cấp các sản phẩm, dịch vụ nhằm phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh và đầu tư xây dựng của EVNSPC. Trong đó, phải kể đến hai dịch vụ chính là: cấp tín dụng tài trợ vốn vay tín dụng thương mại để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng của EVNSPC và dịch vụ thanh toán (thu hộ tiền điện, chuyển tiền thanh toán..).

Đối với việc thực hiện kết nối, thu hộ tiền điện qua hệ thống Ngân hàng ACB, EVNSPC đã hỗ trợ ACB kết nối hệ thống thu hộ tiền điện trên địa bàn của 17 Công ty Điện lực thành viên của EVNSPC, góp phần hỗ trợ thu tiền điện qua kênh Ngân hàng ACB lũy kế đến tháng 11/2023 đạt số tiền 218,3 tỷ đồng.

Ngân hàng ACB cũng đã cung cấp cho các đơn vị thuộc EVNSPC khoản tín dụng với tổng số tiền là 1.661,8 tỷ đồng, trong đó có khoản cấp tín dụng 404 tỷ đồng để triển khai các công trình đầu tư xây dựng của Ban Quản lý dự án Điện lực miền Nam, sẽ được thực hiện ký kết trong cùng ngày. Giá trị đã giải ngân trong năm 2023 là 353 tỷ đồng. EVNSPC vẫn đang tiếp tục phối hợp với ACB để đẩy nhanh tiến độ giải ngân, đảm bảo hoàn thành kế hoạch giải ngân của năm 2023.

Ông Nguyễn Phước Đức – Tổng giám đốc EVNSPC cho biết, nhằm thuận tiện hơn trong việc thực hiện vay vốn giữa các đơn vị thành viên của EVNSPC và Ngân hàng ACB, EVNSPC đã thực hiện xem xét các nội dung trong Thỏa thuận khung thực hiện vay vốn với Ngân hàng ACB và tổ chức ký kết nhằm áp dụng chung các điều khoản cho các đơn vị trong EVNSPC.

Khi các đơn vị thuộc EVNSPC thực hiện vay vốn sẽ áp dụng tài liệu trong Thỏa thuận khung đã được EVNSPC ký cùng với hợp đồng tín dụng, hợp đồng thế chấp tài sản tại đơn vị thực hiện. EVNPSC cũng đã phê duyệt nội dung mẫu với ACB cho đơn vị áp dụng chung.

Ngoài ra, đối với các hồ sơ pháp lý cung cấp cho Ngân hàng khi thực hiện hồ sơ vay, thực hiện trong suốt quá trình vay, sẽ thực hiện cung cấp 1 lần tại EVNSPC cho Hội sở của Ngân ACB. Các đơn vị sẽ không thực hiện lại nội dung này tại đơn vị với chi nhánh ACB, Ông Nguyễn Phước Đức cho biết thêm./.

Đ.HOÀNG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất