Thứ Ba, 1/10/2024
Đời sống
Thứ Sáu, 16/9/2011 22:5'(GMT+7)

Giám sát chất lượng, an toàn thực phẩm nông thủy sản

Chiều 16/9, tại buổi làm việc về công tác quản lý chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Cao Đức Phát yêu cầu các đơn vị trong ngành đẩy mạnh việc kiểm tra, giám sát thực tiễn, đồng thời kiên quyết xử lý các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất vi phạm.

Bộ trưởng Cao Đức Phát chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai diện rộng việc phân tích nguy cơ rủi ro, từ đó khoanh vùng, tìm trọng điểm để tập trung giải quyết. Đơn cử như kiểm tra giám sát việc kinh doanh, sử dụng thuốc bảo vệ thực vật ở vùng Đồng bằng sông Cửu Long; sản xuất, kinh doanh phân bón ở các tỉnh Tây Nguyên.

Tới đây, Thanh tra Bộ cũng cần tập trung nhiều hơn vào công tác thanh tra chuyên ngành. Theo Bộ trưởng Cao Đức Phát, không thể để tái diễn tình trạng các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, lò giết mổ vi phạm nhiều lần. Đối với sản phẩm thực vật, động vật nhập khẩu cần kiểm tra truy xuất tận gốc, thu hồi lô hàng vi phạm và yêu cầu bên vi phạm đền bù thiệt hại.

Hiện tại, Cục Quản lý chất lượng nông lâm và thủy sản, Cục Thú y, Cục Bảo vệ thực vật đang xử lý hồ sơ đăng ký nhập khẩu hàng hóa có nguồn gốc động vật và thực vật vào Việt Nam của 11 nước; đề nghị phía Nhật Bản xem xét lại các quy định dư lượng tối đa cho phép đối với các lô hàng thủy sản của Việt Nam cho phù hợp với tiêu chuẩn và thông lệ quốc tế./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất