Thứ Bảy, 24/2/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 21/12/2023 15:34'(GMT+7)

Giới thiệu và trao tặng bộ sách về 2.833 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị

Trưng bày, giới thiệu bộ sách Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN

Trưng bày, giới thiệu bộ sách Bà Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Quảng Trị. Ảnh: Thanh Thủy - TTXVN

Để có cơ sở cho việc xuất bản, in ấn và phát hành, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị cũng đã tham mưu và tiếp nhận 20 văn bản, ý kiến chỉ đạo, góp ý của các đơn vị trên cũng như cơ quan, đơn vị liên quan.

Bộ sách “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị” do Nhà xuất bản Quân đội nhân dân phát hành gồm 2 tập, độ dày gần 3.000 trang viết về 2.833 Mẹ Việt Nam Anh hùng tại 9 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Trị.

Trong đó, tập 1 viết về 1.358 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở các huyện Cam Lộ, Đakrông, thành phố Đông Hà, Gio Linh, Hải Lăng, Hướng Hóa; tập 2 viết về 1.475 Mẹ Việt Nam Anh hùng ở thị xã Quảng Trị, huyện Triệu Phong, huyện Vĩnh Linh.

Nội dung chủ yếu của tập sách gồm: Một số nét chính về mảnh đất, con người, truyền thống cách mạng của các địa phương; Những cống hiến, hy sinh của Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Ảnh chân dung Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; Ảnh hoạt động về công tác chính sách, đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị đã đánh giá cao những nỗ lực của Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh và các cơ quan, ban, ngành có liên quan đã phối hợp thực hiện xuất bản thành công bộ sách.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình, người thân, những người có công với cách mạng đã hy sinh những người thân yêu nhất cho sự nghiệp giải phóng dân tộc. Bộ sách là sự tôn vinh, biết ơn, lòng tự hào to lớn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đây là hoạt động tri ân có ý nghĩa sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình.

Phó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Trị cho rằng, dung lượng bộ sách có giới hạn nên không thể ghi đầy đủ tất cả những đóng góp, hy sinh của các Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Quảng Trị, nhưng mỗi trang sách đều chứa đựng tấm lòng tri ân, biết ơn của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân Quảng Trị đối với tấm lòng và đức hy sinh vô bờ bến của các Mẹ. Dù còn sống hay đã mất, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng mãi là tấm gương sáng để cho thế hệ con cháu noi theo…

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất