Chủ Nhật, 16/6/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 30/8/2021 14:52'(GMT+7)

Hệ thống thu vé tự động đường sắt Nhổn-ga Hà Nội đã về Việt Nam

Ông Lê Trung Hiếu - Phó Trưởng Ban MRB cho biết, đơn vị vừa phối hợp cùng các Nhà thầu hoàn tất các thủ tục thông quan tại cảng Hải phòng và đang tiến hành vận chuyển các thiết bị thuộc hệ thống thu vé tự động phục vụ cho giai đoạn vận hành đoạn trên cao về Hà Nội bằng xe chuyên dụng.

Theo ông Hiếu, hệ thống thu vé tự động thuộc gói thầu CP09: Thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 4. “Hệ thống thu vé tự động (AFC) là gói thầu cuối cùng của dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm của thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội”, ông Hiếu thông tin.

Các nội dung phần việc của gói thiết bị, lãnh đạo MRB cho biết, gồm: thiết kế, cung cấp và lắp đặt Hệ thống thu vé tự động gồm 4 hạng mục chính: Phương tiện vé (vé không tiếp xúc và thẻ không tiếp xúc); Các thiết bị nhà ga phục vụ giao diện hành khách (gồm các máy bán vé tự động, các cổng kiểm soát vé ra vào tự động…); Các thiết bị điều khiển và giám sát tại các nhà ga; Thiết lập và điều khiển dữ liệu tại trung tâm điều hành OCC… Gói thiết bị và hệ thống vận hành thẻ vé được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu, có xuất xứ chủ yếu từ Pháp.

Sáng nay, lô hàng đầu tiên của gói thầu số 9 là gói thiết bị thẻ vé đã được vận chuyển về đến công trường dự án và sẵn sàng cho việc lắp đặt.

Sáng cùng ngày, 7 xe container chở các thiết bị của gói thầu hệ thống thu vé tự động đã về đến công trường của dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội để sẵn sàng lắp đặt.

Đại diện Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (MRB Hà Nội) cho biết, ngày 29/8, Ban đã phối hợp cùng các Nhà thầu hoàn tất các thủ tục thông quan tại cảng Hải phòng và đang tiến hành vận chuyển các thiết bị thuộc hệ thống thu vé tự động phục vụ cho giai đoạn vận hành đoạn trên cao về Hà Nội bằng xe chuyên dụng.

Hệ thống thu vé tự động thuộc gói thầu CP09: Thiết kế, cung cấp và lắp đặt hệ thống đường sắt 4 - Hệ thống thu vé tự động (AFC) là gói thầu cuối cùng của Dự án Tuyến ĐSĐT thí điểm của TP Hà Nội, đoạn Nhổn - Ga Hà Nội. Gói thầu CP09 chính thức khởi công vào ngày 22/10/2020.

Các thiết bị của Hệ thống thẻ vé đã được vận chuyển từ Pháp về đến Việt Nam bao gồm toàn bộ thiết bị sẽ được lắp đặt, phục vụ cho việc vận hành thương mại của giai đoạn 1 - tuyến đoạn trên cao, cụ thể: máy bán vé tự động (TVM), hệ thống cửa, máy bán vé đặt tại phòng vé (TOM), máy khởi tạo thẻ (CIM), thiết bị soát vé cầm tay (PCD),… cùng các phụ kiện, vật tư dự phòng của các thiết bị trên./.

Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn-ga Hà Nội có tổng chiều dài 12,5km. Tuyến đi qua 8 ga trên cao và 4 ga ngầm, trong đó đoạn trên cao (Nhổn-Cầu Giấy) dài 8,5km và đoạn đi ngầm (Cầu Giấy-ga Hà Nội) dài 4km.

Dự án được dự kiến hoàn thành, đi vào khai thác đoạn trên cao vào cuối năm 2021 và thêm đoạn đi ngầm vào cuối năm 2022.

Vân Khánh

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất