Chủ Nhật, 21/7/2024
Xã hội
Thứ Năm, 30/9/2021 10:39'(GMT+7)

Khắc phục hậu quả mưa lũ tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ

Lực lượng cứu hộ tỉnh Phú Yên dùng xuồng đưa người dân ra khỏi khu vực ngập lụt.

Lực lượng cứu hộ tỉnh Phú Yên dùng xuồng đưa người dân ra khỏi khu vực ngập lụt.

Tỉnh Nghệ An khẩn trương ổn định dân cư, khôi phục sản xuất, vệ sinh môi trường, đảm bảo đời sống và an toàn dịch COVID-19 tại các khu vực chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

Các địa phương tổ chức trực ban phòng, chống thiên tai 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai và Văn phòng Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn khi có tình huống xảy ra.

Thông tin từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, lúc 14 giờ ngày 29/9 trên địa bàn Phường 7, thành phố Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) có mưa (lượng mưa từ 13-15 giờ khoảng 30mm) làm đổ tường kè đá mới dân tự xây đè vào lán tạm dưới chân kè gây tai nạn làm 4 người đang trú mưa tại lán tạm bị thương vong, trong đó có 2 người chết là Nguyễn Thị Đài Trang (1991), Trần Thị Bích Huyền (2003) và 2 người bị thương là Khổng Minh Phước (1990); Nguyễn Văn Cang (1999) .

Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã huy động lực lượng cứu hộ tại hiện trường, cứu chữa người bị thương, thăm hỏi, động viên các gia đình có người bị thiệt mạng và tổ chức khắc phục hậu quả.

Một vị trí trên đường Trường Sơn Đông, đoạn qua huyện Kon Plông, bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của mưa lũ.

Một vị trí trên đường Trường Sơn Đông, đoạn qua huyện Kon Plông, bị sạt lở nghiêm trọng do ảnh hưởng của mưa lũ.

Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, người dân nên hết sức cảnh giác, quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét.

Các địa phương trong vùng ảnh hưởng mưa lũ cần kiểm tra, rà soát nhà ở không an toàn ở vùng núi, các khu dân cư ven sông, suối, ngoài bãi sông, khu vực có nguy cơ ngập lụt, sạt lở đất, lũ quét. Các địa phương sẵn sàng phương án sơ tán dân tại các khu vực có nguy cơ cao đến nơi an toàn; rà soát, bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông các khu vực ngập lụt, chia cắt; sẵn sàng lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, bảo đảm giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính khi mưa lớn./.

Thắng Trung 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất