• Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Hà Nội thông qua mức hỗ trợ nạn nhân vụ cháy chung cư mini

  Mức hỗ trợ cho người được cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế là 30.000.000 đồng/người. Trường hợp phải cấp cứu và điều trị tại cơ sở y tế tử vong trong quá trình cấp cứu và điều trị thì được hỗ trợ thêm 20.000.000 đồng/người cho đại diện thân nhân có người tử vong.  

 • Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, đạo sáng”

  Công tác tuyên truyền góp phần thực hiện tốt phương châm “Nước vinh, đạo sáng”

  (TG) - Trong những năm qua, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, các tôn giáo  trên địa bàn thị xã Hòa Thành, Tây Ninh đã tổ chức xây dựng đường hướng hành đạo, hoạt động theo pháp luật, hành đạo gắn bó với dân tộc, tập hợp đông đảo tín đồ trong khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, góp phần vào công cuộc đổi mới đất nước.

 • Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini từ ngày 15/9

  Hà Nội: Tổng kiểm tra chung cư mini từ ngày 15/9

  Ngày 15/9, thông tin từ UBND thành phố Hà Nội cho biết, thành phố đã có văn bản yêu cầu các cơ quan liên quan tổng kiểm tra các chung cư mini trên địa bàn. Thời gian kiểm tra bắt đầu từ ngày 15/9 đến 30/10/2023.

 • Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

  Đảm bảo quyền lợi bảo hiểm cho các nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini tại quận Thanh Xuân

  (TG) - Chia sẻ và đồng cảm với nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại địa bàn quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội, ngay trong ngày 13/9, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã ký Công văn hỏa tốc số 2845/BHXH-VP gửi BHXH thành phố Hà Nội về vụ cháy chung cư mini tại ngõ 29/70 phố Khương Hạ, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội. 

 • Người dùng cần hạn chế chia sẻ hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội

  Người dùng cần hạn chế chia sẻ hình ảnh, thông tin cá nhân lên mạng xã hội

  (TG)-Tại cuộc họp báo thường kỳ tháng 9/2023, chiều tối 6/9, đại diện các đơn vị thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã trả lời một số nội dung liên quan đến việc bảo đảm an toàn thông tin khi sử dụng ứng dụng chỉnh sửa ảnh; cảnh giác tình trạng lừa đảo qua quét mã QR... 

 • “Chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với già hóa và chăm sóc người cao tuổi giữa Nhật Bản và Việt Nam”

  “Chia sẻ kinh nghiệm thích ứng với già hóa và chăm sóc người cao tuổi giữa Nhật Bản và Việt Nam”

  (TG)-Đó là chủ đề hội thảo do Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) phối hợp với Viện Nghiên cứu Kinh tế Đông Á và ASEAN (ERIA), Hiệp hội Y tế Tiên tiến Nhật Bản (MEJ) tổ chức ngày 29/8 tại Hà Nội. 

 • Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 9

  Những chính sách mới nổi bật có hiệu lực trong tháng 9

  Tháng 9/2023 có nhiều chính sách mới có hiệu lực, trong đó có những chính sách liên quan đến công chức, viên chức; nâng mức chuẩn trợ cấp ưu đãi người có công; tăng trợ cấp hằng tháng cho cán bộ xã già yếu đã nghỉ việc.

 • Xã hội hóa thể dục thể thao tại Bình Dương: Kết quả và giải pháp

  Xã hội hóa thể dục thể thao tại Bình Dương: Kết quả và giải pháp

  (TG) - Ở Bình Dương, trong thời gian qua, vấn đề xã hội hóa trong đầu tư các thiết chế văn hóa và thể thao đã đạt được một số thành tựu. Tuy nhiên, để tiếp tục phát huy hiệu quả của xã hội hóa hoạt động thể dục thể thao trên địa bàn trong những năm tới, tỉnh Bình Dương xác định đẩy mạnh đổi mới phương thức quản lý nhà nước về thể dục thể thao, chuyển một phần công việc của nhà nước cho nhân dân và các tổ chức kinh tế, tổ chức xã hội thực hiện. 

 • Kon Tum: Đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững

  Kon Tum: Đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững

  (TG) - Sau 2 năm thực hiện Cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ, cách làm của đồng bào dân tộc thiểu số, làm cho đồng bào dân tộc thiểu số vươn lên thoát nghèo bền vững”, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc, các địa phương, đơn vị các cấp, các cơ quan báo chí của tỉnh Kon Tum đã thực hiện hàng ngàn buổi tuyên truyền trực tiếp, hàng trăm hội nghị, hàng trăm tin, bài và hàng ngàn tờ rơi, pa nô, áp pích để cung cấp kiến thức, thông tin, tuyên truyền về chủ đương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; về khoa học, kỹ thuật; về gương điển hình, mô hình sản xuất, kinh doanh giỏi, tiên tiến, hiệu quả cho hàng ngàn lượt đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) để thay đổi nếp nghĩ, cách làm trong đồng bào trên địa bàn toàn tỉnh.

 • Mãi mãi khắc ghi công ơn những người đã hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc

  Mãi mãi khắc ghi công ơn những người đã hiến dâng trọn đời mình cho Tổ quốc

  (TG) - Ghi nhớ công ơn của các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, gia đình có công với nước, mỗi chúng ta hôm nay luôn luôn tự nhủ phải sống sao cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả mà họ đã dành cho hòa bình, độc lập. Trong từng suy nghĩ, trong mỗi hành động, việc làm phải gắn liền với hai từ “Trách nhiệm” - trách nhiệm với quê hương đất nước, trách nhiệm với gia đình dòng tộc, trách nhiệm với chính bản thân mình và thế hệ mai sau. 

 • Thực thi chính sách với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng

  Thực thi chính sách với thương binh, liệt sĩ và người có công với cách mạng

  (TG) - Thương binh - Liệt sĩ là những người đã hy sinh, cống hiến cho nền độc lập, tự do của dân tộc, cho sự trường tồn, phát triển của đất nước. Cuộc đời, sự nghiệp của họ là biểu tượng cao đẹp của tinh thần yêu nước và truyền thống cách mạng. Tưởng nhớ, tri ân và thực thi tốt chính sách với Thương binh - Liệt sĩ và người có công với cách mạng không chỉ thể hiện đạo lý uống nước, nhớ nguồn mà góp phần đảm bảo an sinh xã hội, tạo động lực cho quá trình phát triển bền vững đất nước trong bối cảnh hiện nay.

 • Người dân phải được thụ hưởng những giá trị của sự phát triển

  Người dân phải được thụ hưởng những giá trị của sự phát triển

  (TG) - Thành phố Hồ Chí Minh là đô thị đặc biệt, tập trung đông dân cư. Nhu cầu về lương thực, thực phẩm cho khối lượng dân cư có mật độ lớn nhất cả nước đã dẫn đến việc Thành phố Hồ Chí Minh trở thành đầu mối lưu thông một lượng lớn thực phẩm được sản xuất trong nước và nhập khẩu.

 • Thực hiện bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vì mục tiêu phát triển bền vững ở nước ta hiện nay

  Thực hiện bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số vì mục tiêu phát triển bền vững ở nước ta hiện nay

  Bình đẳng giới, trong đó có bình đẳng giới ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số, là một trong những nội dung quan trọng để bảo đảm mục tiêu phát triển bền vững đất nước.

 • Chú trọng bảo vệ dữ liệu cá nhân

  Chú trọng bảo vệ dữ liệu cá nhân

  Bắt đầu từ ngày 1/7/2023, Nghị định Bảo vệ dữ liệu cá nhân do Chính phủ ban hành (Nghị định số 13/2023/NÐ-CP) quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân và trách nhiệm bảo vệ dữ liệu cá nhân của các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan chính thức có hiệu lực. Ðây là một trong những nỗ lực góp phần thúc đẩy, bảo vệ quyền riêng tư của công dân, trong đó có việc ngăn chặn tình trạng mất cắp dữ liệu cá nhân đang diễn biến ngày càng phức tạp, đe dọa gây ra những hậu quả nghiêm trọng.

 • Ứng dụng nền tảng tiện ích số Tây Ninh Smart: Tiện lợi, dễ sử dụng, dễ tiếp cận với đông đảo người dân

  Ứng dụng nền tảng tiện ích số Tây Ninh Smart: Tiện lợi, dễ sử dụng, dễ tiếp cận với đông đảo người dân

  (TG) - Phiên bản ứng dụng Tây Ninh Smart chạy trực tiếp trên nền tảng mini app của Zalo (gọi tắt là mini app Tây Ninh Smart) hiện cung cấp các tiện ích như nộp hồ sơ trực tuyến, phản ánh hiện trường, hỏi đáp trực tuyến, đăng ký cửa hàng 4.0, thanh toán học phí trực tuyến, xem truyền hình, radio trực tuyến, cập nhật các tin tức tuyên truyền từ chính quyền địa phương…

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10

Mới nhất

Liên kết website

Xem nhiều nhất