Chủ Nhật, 14/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 20/2/2020 14:17'(GMT+7)

Ngoại trưởng ASEAN thảo luận về dịch COVID-19

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Phạm Bình Minh.

Phát biểu tại cuộc họp trên cương vị Chủ tịch Hội đồng điều phối ASEAN, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết cuộc họp lần này nhằm điều phối các nỗ lực và trao đổi các biện pháp hợp tác của ASEAN ứng phó dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Cuộc họp cũng là để triển khai Tuyên bố của Chủ tịch ASEAN về Ứng phó chung của ASEAN trước bùng phát của dịch COVID-19. Đây cũng là dịp để các nước thúc đẩy hợp tác hơn nữa với các đối tác nhằm ngăn chặn dịch bệnh.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh nói: “Các nước ASEAN sẽ hợp tác chặt chẽ để thúc đẩy một cộng đồng ASEAN ‘Gắn kết và Chủ động thích ứng’ nhằm ứng phó với những thách thức nguy hiểm của dịch bệnh COVID-19 đang đe dọa an toàn của người dân cũng như sự phát triển của các nước thành viên và cả khu vực”.

Ngay sau khi kết thúc cuộc họp đặc biệt của Hội đồng điều phối ASEAN vào trưa 20/2, Bộ trưởng Ngoại giao 10 nước thành viên ASEAN và Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đã tham dự Hội nghị Đặc biệt Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Trung Quốc về hợp tác ứng phó COVID-19.

Đây là lần thứ hai, ASEAN và Trung Quốc tổ chức Hội nghị đặc biệt trao đổi về vấn đề hợp tác phòng chống dịch bệnh. Năm 2003, vào thời điểm Hội chứng Viêm đường hô hấp cấp (SARS) bùng phát, Trung Quốc và các nước ASEAN cũng đã tổ chức Hội nghị cấp cao đặc biệt giữa hai bên, trao đổi về vấn đề hợp tác phòng chống dịch./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất