Thứ Tư, 22/5/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Năm, 13/2/2020 13:39'(GMT+7)

Nhật Bản khẳng định COVID-19 không ảnh hưởng tới Olympic 2020

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Ảnh minh họa. (Nguồn: AFP)

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, ngày 13/2, Chủ tịch Ủy ban Tổ chức Đại hội thể thao Olympic Tokyo và Đại hội thể thao người khuyết tật Paralympic Tokyo 2020, ông Yoshiro Mori, khẳng định dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 (nCoV) sẽ không ảnh hưởng tới kế hoạch triển khai các sự kiện thể thao này.

Phát biểu khai mạc cuộc họp của Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), ông Mori nhấn mạnh: “Tôi muốn khẳng định rõ ràng một lần nữa rằng chúng tôi không xem xét hủy hay hoãn các sự kiện thể thao này.” Các nhà tổ chức sẽ “hợp tác với Chính phủ và phản ứng một cách bình tĩnh” trước bất kỳ vấn đề nào phát sinh từ dịch bệnh này.

Về phần mình, Chủ tịch Ban Điều phối IOC John Coates cho rằng dịch COVID-19 (nCoV) bùng phát là “một vấn đề đột xuất” và các nhà tổ chức Olympic sẽ thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết cho các vận động viên và người dân từ nhiều quốc gia khác tới Nhật Bản trong dịp này.

Trong hai ngày nhóm họp, Chính phủ Nhật Bản và chính quyền thủ đô Tokyo sẽ cân nhắc các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 (nCoV). Bên cạnh đó, Ủy ban Tổ chức Olympic Tokyo 2020 và IOC sẽ thảo luận vấn đề chi phí liên quan việc chuyển địa điểm thi đấu các môn chạy việt dã và đi bộ từ Tokyo đến Sapporo do thời tiết nóng bức ở thủ đô Tokyo trong mùa Hè này.

Tính đến ngày 12/2, Nhật Bản đã phát hiện 203 trường hợp nhiễm COVID-19 (nCoV), trong đó có 174 hành khách và thủy thủ đoàn trên du thuyền Diamond Princess đang neo đậu ngoài khơi thành phố Yokohama.

Liên quan nỗ lực ngăn chặn dịch COVID-19 (nCoV), công ty sữa A2 của Australia tuyên bố sẽ ủng hộ gần 3 triệu AUD (tương đương hơn 2 triệu USD) cho cuộc chiến chống dịch.

Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn thông báo của A2 nêu rõ trong số tiền ủng hộ nói trên, hơn 950.000 AUD (tương đương 636.500 USD) dành để hỗ trợ các nhà nghiên cứu ở Australia đang hợp tác với các đối tác quốc tế phát triển vắcxin phòng dịch. 1 triệu AUD (tương đương 670.000 USD) ủng hộ Hội chữ thập đỏ Thượng Hải (Trung Quốc). 1 triệu AUD còn lại là tổng giá trị các sản phẩm sữa do hãng sản xuất dành tặng cho đội ngũ nhân viên y tế tuyến đầu và các gia đình bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 (nCoV)./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất