Thứ Ba, 23/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Hai, 7/8/2023 9:12'(GMT+7)

Những việc cần làm sau khi điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học

Khoảng thời gian từ ngày 31/7 - 6/8 là cực kỳ quan trọng đối với thí sinh đã đăng kí nguyện vọng xét tuyển. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Khoảng thời gian từ ngày 31/7 - 6/8 là cực kỳ quan trọng đối với thí sinh đã đăng kí nguyện vọng xét tuyển. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Phải thanh toán lệ phí cho tất cả các nguyện vọng  

Từ ngày 31/7 – 6/8 là khoảng thời gian cực kỳ quan trọng đối với thí sinh đã đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Các thí sinh tiến hành thanh toán lệ phí cho tất cả các nguyện vọng xét tuyển trực tuyến theo thời gian quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT). Nếu thí sinh quên hoặc bỏ qua một thao tác trong giai đoạn này thì dù trước đó đã trúng tuyển sớm hoặc đã đăng ký bao nhiêu nguyện vọng cũng đều vô nghĩa.

Thí sinh phải thanh toán lệ phí cho tổng số nguyện vọng đã đăng ký và thanh toán một lần. Vì thế, nếu các em đã chốt đăng ký 10 nguyện vọng mà chỉ thanh toán lệ phí 3 hay 5 nguyện vọng thì hệ thống sẽ không chấp nhận.

Trong quá trình thao tác, các chuyên gia tư vấn tuyển sinh cũng khuyên thí sinh nên chụp lại màn hình các bước, lưu lại để đối chiếu, xác minh nếu cần.

Bộ GD&ĐT khuyến cáo thí sinh ghi nhớ và thực hiện việc thanh toán lệ phí xét tuyển theo đúng thời gian quy định. Thí sinh tìm hiểu kỹ tài liệu hướng dẫn và phải thực hiện đúng, đủ, hết quy trình đăng kí xét tuyển, thí sinh chưa rõ các nội dung khai báo, nộp lệ phí xét tuyển có thể liên hệ với cán bộ tại các điểm tiếp nhận hoặc cán bộ của cơ sở đào tạo (CSĐT) trực các số điện thoại hỗ trợ công tác tuyển sinh để được hướng dẫn.

Các mốc thời gian quan trọng  

Đối với thí sinh trúng tuyển thuộc đối tượng xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT, từ ngày 5/7 đến 17 giờ ngày 15/8, thí sinh có thể xác nhận nhập học trên hệ thống (những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/Giám đốc CSĐT cho phép không nhập học).

Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống hoặc Cổng dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác để các CSĐT xét tuyển, nếu trúng tuyển thí sinh sẽ xác nhận nhập học theo lịch chung.

Trước 17 giờ ngày 6/9, tất cả các thí sinh trúng tuyển hoàn thành xác nhận nhập học trực tuyến đợt 1 trên hệ thống.

Từ ngày 7/9/2023 đến tháng 12/2023, thí sinh có nhu cầu xét tuyển các đợt bổ sung của CSĐT, thực hiện theo đề án tuyển sinh được đăng tải trên trang thông tin tuyển sinh của CSĐT (nếu CSĐT xét tuyển bổ sung, thí sinh đã trúng tuyển và đã xác nhận nhập học không được xét tuyển bổ sung, trừ các trường hợp được Hiệu trưởng/Giám đốc CSĐT cho phép không nhập học)./.

Theo baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất