Thứ Ba, 23/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 19/1/2022 9:0'(GMT+7)

Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Sáng 18/1, tại Trụ sở 71 Hàng Trống, Hà Nội, Báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tổ chức Lễ giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Dự lễ giới thiệu sách có các đồng chí: Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng; Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; Đoàn Minh Huấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản; Nguyễn Huy Đông, Trợ lý Tổng Bí thư; Lại Xuân Lâm, Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; các đồng chí Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân: Quế Đình Nguyên, Phan Văn Hùng; đồng chí Phạm Thị Thinh, Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật; nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam; đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương.

Giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” -0
Quang cảnh buổi lễ giới thiệu sách.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, trong quá trình tác nghiệp, tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội, báo điện tử có rất nhiều bài viết, nhất là những bài thơ giản dị, mộc mạc nhưng chứa đựng những tình cảm hết sức chân thành và niềm tin yêu cao quý nhất dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Hầu hết các tác giả không phải là người cầm bút chuyên nghiệp, nhưng thông qua những vần thơ, bài viết đều bày tỏ sự ngưỡng mộ, lòng kính trọng, biết ơn sâu sắc và gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta - đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, một nhà lãnh đạo có tâm, có tầm, chỉ biết hy sinh cống hiến cho Đảng, cho dân, cho nước mà không hề màng quyền lực, bổng lộc, vun vén cá nhân hay gia đình.

Các tác giả cũng đều bày tỏ mong muốn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục cùng Ban Chấp hành Trung ương, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lãnh đạo công cuộc đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng trong giai đoạn phát triển mới.

Giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” -0
Trình chiếu phim tư liệu về quá trình biên tập, xuất bản cuốn sách. 

“Điều dễ thấy nhất trong hàng trăm bài viết, bài thơ là biểu thị sự đồng tình, quyết tâm cao với Tổng Bí thư trong công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt là cuộc đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí. Các tác giả đều đặt niềm tin vào Tổng Bí thư - người đã chỉ đạo kiên trì, chắc chắn, kiên quyết, nghiêm minh và cũng rất nhân văn; rất đau lòng khi phải xử lý cán bộ của mình, nhưng kỷ luật một vài người là để cứu muôn người. Từ đó góp phần quan trọng làm trong sạch đội ngũ cán bộ các cấp và củng cố vững chắc niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước”, đồng chí Lê Quốc Minh phát biểu.

Với lý do nêu trên, Báo Nhân Dân phối hợp Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ hai: “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”, tiếp nối sau cuốn thứ nhất: “Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế”, đã được xuất bản vào tháng 6/2019.

“Hy vọng rằng hai cuốn sách sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin chân thực với nhiều góc nhìn phong phú, đa dạng không chỉ là tình cảm dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mà còn là niềm tin của nhân dân ở mọi miền Tổ quốc đối với Đảng, Nhà nước ta và công cuộc đổi mới mà chúng ta đang ra sức thực hiện”, đồng chí Lê Quốc Minh bày tỏ.

Giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” -0
Cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng”.

Theo Phó Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Quế Đình Nguyên, từ hàng nghìn bài viết, bài thơ của những người cầm bút không chuyên, của các tầng lớp nhân dân đăng trên các báo điện tử, trang mạng xã hội và một số nguồn thông tin khác, Báo Nhân Dân đã lựa chọn, biên tập và phối hợp với Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật để xuất bản cuốn sách: Niềm tin yêu của nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Cuốn sách với hơn 620 trang, gồm hai phần: Niềm tin yêu của nhân dân trong nước và Tình cảm của bạn bè quốc tế, sẽ tiếp tục mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin, tư liệu quý, chân thực với những góc nhìn phong phú, đa dạng, không chỉ là tình cảm trân quý dành cho Tổng Bí thư mà cũng là niềm tin của nhân dân ta và bạn bè quốc tế đối với Ðảng, Nhà nước ta trong công cuộc đổi mới đất nước.

Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Thị Thinh cho biết, để phổ biến, lan tỏa rộng rãi nội dung giá trị của cuốn sách này đến đông đảo bạn đọc, song song với việc xuất bản sách giấy truyền thống, Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật cũng đã phối hợp Báo Nhân Dân xuất bản phiên bản điện tử để phục vụ bạn đọc trên ứng dụng Stbook.vn và trang web Thuviencoso.vn (qua mã QR code).

Giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” -0
 Phó Giám đốc - Phó Tổng Biên tập Nhà xuất bản Chính trị quốc gia Sự thật Phạm Thị Thinh.

Nhấn mạnh giá trị và ý nghĩa của cuốn sách, nhà thơ Trần Đăng Khoa, Phó Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam đề xuất lựa chọn những bài hay nhất và chuyển ngữ sang tiếng Anh để giới thiệu rộng rãi đến bạn bè quốc tế, giúp bạn bè quốc tế hiểu rõ hơn về tình cảm của nhân dân Việt Nam dành cho đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, về công cuộc đổi mới và hội nhập của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta.

Giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” -0
Nhà thơ Trần Đăng Khoa phát biểu tại buổi lễ.

Bày tỏ vinh dự và xúc động được tham dự lễ giới thiệu sách, bà Tuyết Lan - tác giả của nhiều bài thơ được lựa chọn và in trong cuốn sách, đã trân trọng gửi tới đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng lời chúc sức khỏe, đồng thời gửi gắm sự tin tưởng tuyệt đối vào người lãnh đạo cao nhất của Đảng ta.

Nhân dịp này, đồng chí Lê Minh Hưng, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng và đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam đã trao tặng tượng trưng cuốn sách quý cho đại diện một số địa phương, Trường THPT Nguyễn Gia Thiều - ngôi trường nơi Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từng học tập, Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam và Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng.

Giới thiệu cuốn sách “Niềm tin yêu của nhân dân và bạn bè quốc tế dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng” -0
Đồng chí Lê Minh Hưng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng trao tặng sách quý cho đại diện một số thư viện thuộc hệ thống thư viện của 63 tỉnh, thành phố trong cả nước.

Giới thiệu cuốn sách thứ 2 bày tỏ lòng kính trọng và niềm tin yêu dành cho Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng -0

Tổng Biên tập Báo Nhân Dân Lê Quốc Minh trao tặng sách quý cho đại diện Cục Tuyên huấn, Bộ Quốc phòng.

 

Theo Nhân Dân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất