Chủ Nhật, 25/2/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Hai, 1/2/2021 17:7'(GMT+7)

Phân luồng giao thông từ xa đối với địa phương bị phong tỏa

Chiều 1/2/2021, Tổng cục Đường bộ Việt Nam có văn bản yêu cầu các Sở GTVT quản lý quốc lộ và Cục Quản lý đường bộ trên cả nước tổ chức giao thông tạm thời trên các quốc lộ qua địa bàn để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Văn bản nêu rõ, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam giao các cục quản lý đường bộ và các sở GTVT quản lý quốc lộ chủ động thực hiện công tác tổ chức hướng dẫn, phân luồng từ xa để các phương tiện giao thông lưu thông tránh các khu vực có dịch COVID-19 đã bị cách ly, phong tỏa (trừ trường hợp được phong tỏa ra, vào theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch). Thời gian thực hiện phương án phân luồng tạm được triển khai cho đến khi có công bố hết dịch COVID-19 của cấp có thẩm quyền

Trước đó, nhằm tránh lây nhiễm dịch COVID-19 trong cộng đồng, Tổng cục Đường bộ VN cũng có văn bản đề nghị các cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe căn cứ chỉ đạo của các cấp có thẩm quyền và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm trong cộng đồng.

Tổng cục Đường bộ Việt Nam cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách (đặc biệt là loại hình kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định, xe hợp đồng) tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế theo quy định.

Trong đó, chú trọng công tác khử trùng phương tiện, lập danh sách hành khách (kèm theo địa chỉ, số điện thoại của từng người); niêm yết các khuyến cáo của Bộ Y tế, Tổ chức y tế Thế giới (WHO) về các biện pháp phòng tránh dịch trên phương tiện.

Sở GTVT các địa phương được giao nhiệm vụ chỉ đạo đơn vị kinh doanh khai thác bến xe chủ động phối hợp với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng phun thuốc sát trùng trong và ngoài khu vực.

Trường hợp phải tạm dừng khai thác các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, đề nghị sở GTVT có văn bản gửi Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các sở GTVT phía đối lưu để phối hợp quản lý.

Về công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe, Tổng cục Đường bộ yêu cầu các sở căn cứ chỉ đạo của Chính phủ, Bộ GTVT, UBND tỉnh và tình hình thực tế tại địa phương, xem xét dừng tổ chức đào tạo, sát hạch để đảm bảo tránh lây nhiễm dịch trong cộng đồng.

Cạnh đó cần thực hiện các biện pháp phòng dịch và giãn cách xã hội trong công tác quản lý đào tạo, sát hạch lái xe theo hướng dẫn của Tổng cục Đường bộ Việt Nam./.

Thu Hồng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất