Thứ Bảy, 5/10/2024
Sức khỏe
Thứ Bảy, 11/4/2009 20:30'(GMT+7)

Phát động Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009

Quang cảnh lễ phát động Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009

Quang cảnh lễ phát động Tháng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2009

Tới dự lễ phát động có Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Quốc Triệu, đại diện các tổ chức quốc tế và hàng ngàn người dân Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, trước sự ô nhiễm môi trường ngày càng gia tăng, nhiều dịch bệnh mới phát sinh truyền nhiễm qua thực phẩm, ý thức của người sản xuất, kinh doanh và một bộ phận người dân chưa cao đối với ATVSTP đang là những thách thức lớn đối với công tác quản lý AVTSTP.

Trước những nguy cơ trên, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đề nghị, Bộ Y tế phải chủ động phối hợp chặt chẽ hơn nữa với các bộ, ngành liên quan để triển khai có hiệu quả công tác bảo đảm ATVSTP. Đồng thời khẩn trương hoàn thiện, trình Chính phủ, Quốc hội dự án Luật Thực phẩm để đáp ứng được yêu cầu quản lý trong giai đoạn mới.
 
Theo Bộ Y tế, Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm nay có tiêu đề “Cộng đồng trách nhiệm để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm: Nhà nước - doanh nghiệp - người tiêu dùng”, với mục đích nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, doanh nghiệp và người tiêu dùng trong công tác đảm bảo ATVSTP.
 
 (SGGP)
 

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất