Thứ Bảy, 25/5/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Chủ Nhật, 12/5/2024 15:33'(GMT+7)

Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Vũ Thanh Mai thăm chiến sỹ, nhân dân huyện đảo Trường Sa

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương động viên cán bộ, chiến sỹ đang làm nhiệm vụ trên đảo.

Đoàn công tác do Chuẩn Đô đốc Nguyễn Viết Khánh, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng đoàn. Tham gia Đoàn có các đồng chí Phó Trưởng đoàn: Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Nguyễn Khắc Toàn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Khánh Hòa.

Trước chuyến hải trình, Đoàn đã tổ chức dâng hương, hoa tại chùa Linh Nguyên trong Căn cứ Cam Ranh. Đoàn cũng đã tổ chức phát động phong trào thi đua với chủ đề: “Đoàn kết, nghĩa tình, lập công quyết thắng” nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, tạo động lực mạnh mẽ, cổ vũ, khích lệ các thành viên của đoàn công tác.

Đoàn công tác số 15 đã tới thăm, tặng quà, động viên cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo thuộc huyện đảo Trường Sa gồm: Song Tử Tây, Cô Lin, Sinh Tồn, Đá Đông A, Đá Tây A, Trường Sa và Nhà giàn 1/7 (Huyền Trân). Tại các điểm đến, Đoàn được nghe báo cáo về tình hình sinh hoạt, đời sống của người dân; kết quả thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của cán bộ, chiến sĩ. Đoàn đã tặng quà, giao lưu văn nghệ với cán bộ, chiến sĩ và người dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ trên đảo Sinh Tồn.

Đồng chí Vũ Thanh Mai, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương và các đại biểu tặng quà, động viên cán bộ, chiến sỹ trên đảo Sinh Tồn.

Cũng trong chuyến hải trình, Đoàn công tác số 15 đã tổ chức Lễ tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc tại vùng biển Cô Lin; dâng hương tại tượng đài Quốc công Tiết chế Hưng Đạo đại vương Trần Quốc Tuấn, Nhà tưởng niệm Bác Hồ, Đài tưởng niệm anh hùng, liệt sĩ và chùa trên các đảo.

Bộ Tư lệnh Hải quân, các cơ quan Trung ương và địa phương của Đoàn công tác đã gửi tặng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện Trường Sa, Nhà giàn DK1 nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa với tổng giá trị hơn 22 tỷ đồng. Nhiều cá nhân, đại biểu của đoàn công tác đã có những phần quà thiết thực động viên trực tiếp quân, dân trên các đảo, nhà giàn, trồng cây lưu niệm trên các đảo Sinh Tồn và Đá Tây A./.

Giao Tuyến

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất