Thứ Năm, 25/7/2024
Bảo hiểm xã hội
Thứ Tư, 9/8/2023 8:49'(GMT+7)

Quảng Nam phát động cuộc thi báo chí viết về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế

Đồng chí Lê Quốc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Nam phát biểu.

Đồng chí Lê Quốc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Nam phát biểu.

Tại Hội nghị cung cấp thông tin về kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT, Bảo hiểm tự nguyện 7 tháng đầu năm 2023, đồng chí Lê Quốc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Quảng Nam đã chính thức phát động Cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế năm 2023-2024.

Theo đồng chí Lê Quốc, các tác phẩm báo chí tham dự cuộc thi là những tác phẩm tập trung phản ánh nội dung tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT.

Đồng thời, nêu bật vai trò, trách nhiệm của các cơ quan, ban, ngành, cấp ủy, chính quyền các cấp; Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các tổ chức, cá nhân và đơn vị sử dụng lao động, nhân viên đại lý thu… trong công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT.

Các tác phẩm còn biểu dương các cơ quan, tổ chức, tập thể và cá nhân có những kinh nghiệm hay, cách làm tốt, sáng tạo đạt hiệu quả cao trong tổ chức thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT. Ca ngợi, nêu những gương điển hình của đơn vị, doanh nghiệp chấp hành tốt Luật BHXH, Luật BHYT.

Phản ánh thực trạng, nêu rõ nguyên nhân và giải pháp đối với những hạn chế, bất cập trong việc chấp hành chính sách, pháp luật BHXH, BHYT tại các địa phương, đơn vị nhất là các hành vi chây ỳ, trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT; đấu tranh ngăn chặn các hành vi trục lợi quỹ BHXH, quỹ BHYT làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người tham gia BHXH, BHYT.

Ngoài ra, phản ánh những nỗ lực, cố gắng của các tập thể, cá nhân cán bộ, và người lao động thuộc BHXH tỉnh Quảng Nam, nhất là những tấm gương tiêu biểu, những tập thể điển hình, những kinh nghiệm tốt, những sáng kiến hay trong quá trình tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT tại mỗi địa phương, đơn vị.

Tác phẩm tham dự có nội dung phản ánh về lĩnh vực BHXH, BHYT tại tỉnh Quảng Nam, được các phương tiện thông tin đại chúng sử dụng để đăng, phát sóng trong khoảng thời gian từ ngày 1/5/2023 đến hết ngày 30/4/2024. Các tác phẩm thuộc các loại hình báo viết (báo in và báo điện tử), báo nói (phát thanh và báo điện tử), báo hình (truyền hình và báo điện tử).

Đối tượng dự thi là hội viên Hội Nhà báo Việt Nam, phóng viên, nhà báo chuyên nghiệp và người làm báo không chuyên có tác phẩm báo chí về lĩnh vực BHXH, BHYT tại Quảng Nam được đăng, phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép; hoặc các trang tin điện tử, bản tin, đài truyền thanh – truyền hình cấp huyện do Sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, thành phố cấp phép hoạt động. Thành viên Ban Tổ chức, Ban giám khảo, Tổ Thư ký và Tổ Giúp việc không được gửi tác phẩm tham dự.

20230808-IMG_0140
Quảng Nam phát động cuộc thi sáng tạo tác phẩm báo chí tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT năm 2023-2024. 

Thời gian nhận tác phẩm: Từ ngày công bố Thể lệ đến hết ngày 10/5/2024.

Tác phẩm dự thi gửi về Văn phòng Hội Nhà báo Quảng Nam, Số 11 Hùng Vương, thành phố Tam Kỳ, Quảng Nam. Điện thoại liên hệ: 0235.3812.283 – DĐ: 0974843859

Lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi trong khuôn khổ Lễ tổng kết và trao thưởng Giải thưởng Báo chí Huỳnh Thúc Kháng tỉnh Quảng Nam năm 2024.

Thanh Tâm

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất