Thứ Năm, 25/7/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 27/4/2022 10:8'(GMT+7)

Thành phố Hồ Chí Minh thúc đẩy hợp tác với các đối tác Hà Lan

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Hanneke Schuiling, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Kinh tế Đối ngoại Hà Lan. (Ảnh: TTXVN)

Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tiếp bà Hanneke Schuiling, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Kinh tế Đối ngoại Hà Lan. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 26/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố đã tiếp bà Hanneke Schuiling, Thứ trưởng Ngoại giao phụ trách Kinh tế Đối ngoại Hà Lan đang trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Thay mặt lãnh đạo thành phố, ông Võ Văn Hoan chào mừng Thứ trưởng Ngoại giao Hà Lan đến thăm và làm việc tại thành phố; bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ Việt Nam-Hà Lan kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao năm 1973, đặc biệt sau khi hai nước thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược về Thích ứng với biến đổi khí hậu và Quản lý nước vào năm 2010, ký kết Thỏa thuận Đối tác chiến lược về Nông nghiệp bền vững và An ninh lương thực vào tháng 4/2014.

Ông Võ Văn Hoan cho biết, Hà Lan hiện là đối tác thương mại lớn của Thành phố Hồ Chí Minh và là nhà đầu tư đứng thứ 5 tại thành phố với 161 dự án có tổng vốn đầu tư gần 5 tỷ USD.

Thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao trình độ, kinh nghiệm của Hà Lan trong các lĩnh vực thích ứng biến đổi khí hậu, quản lý nước và nông nghiệp bền vững.

Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay đang đối mặt với một số vấn đề trong quá trình phát triển như giao thông đô thị, rác thải, ô nhiễm môi trường, ngập nước... nên mong muốn kết nối với các nhà khoa học, doanh nghiệp Hà Lan để cùng giải quyết các vấn đề của thành phố, nhất là vấn đề biến đổi khí hậu, chống ngập, nước biển dâng...

Cảm ơn thiện chí của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan về hợp tác phát triển cảng biển, ông Võ Văn Hoan cho biết, Thành phố Hồ Chí Minh hiện vẫn chưa phát huy hết thế mạnh của các cảng biển rất tiềm năng.

Thành phố Hồ Chí Minh chào đón Thị trưởng Rotterdam sang thăm, khảo sát, xúc tiến hợp tác đầu tư giữa hai thành phố, nhất là trong xây dựng và phát triển hệ thống cảng.

Cảm ơn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh dành thời gian thời gian tiếp, bà Hanneke Schuiling chúc mừng Thành phố Hồ Chí Minh đã vượt qua những khó khăn của đại dịch COVID-19; bước vào giai đoạn mở cửa hoàn toàn và triển khai các biện pháp phục hồi kinh tế.

Đánh giá cao tiềm năng phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh, bà Hanneke Schuiling nhấn mạnh, các doanh nghiệp Hà Lan đang hoạt động tại thành phố đánh giá cao tiềm năng hợp tác giữa Hà Lan với Việt Nam nói chung, với Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, nhất là trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, sản xuất nông nghiệp..

Bày tỏ mối quan tâm đến tiềm năng hợp tác giữa các địa phương Hà Lan với Thành phố Hồ Chí Minh, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Lan cho biết, ngài Thị trưởng thành phố Rottterdam - một thành phố công nghiệp, cảng trung chuyển lớn của châu Âu, rất quan tâm và mong muốn sẽ sang thăm thành phố để hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong phát triển cảng, biến đổi khí hậu và những các mối quan tâm chung khác.

Đánh giá cao kết quả tích cực trong hợp tác giữa các đối tác Hà Lan và Thành phố Hồ Chí Minh, bà Hanneke Schuiling nhấn mạnh, Hà Lan có rất nhiều doanh nghiệp chuyên nghiệp về khảo sát, xây dựng đề án không gian xanh, đô thị xanh; xây dựng và triển khai các đề án sử dụng xe đạp trong giao thông đô thị để giảm bớt ô nhiễm môi trường.

Các đối tác Hà Lan mong muốn hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong các lĩnh vực cùng quan tâm và có tiềm năng phát triển./.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất