Thứ Sáu, 23/2/2024
Thành phố Hồ Chí Minh
Thứ Tư, 18/8/2021 14:8'(GMT+7)

TP. HCM ra mắt đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”

Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận tặng hoa và quà cho đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo quận Phú Nhuận tặng hoa và quà cho đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”. (Ảnh: Thanh Vũ/TTXVN)

Thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống và yêu cầu kiểm soát dịch COVID-19, sáng 18/8, Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp cùng Ban Chỉ đạo phòng, chống các loại dịch bệnh quận Phú Nhuận ra mắt đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh.”

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của chính quyền địa phương cùng Hội Thầy thuốc trẻ nhằm bảo đảm công tác điều trị bệnh nhân COVID-19 để tất cả bệnh nhân đều được tiếp cận dịch vụ y tế với phương châm “Chăm sóc sức khỏe, siết chặt nghĩa tình.”

Đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh” gồm 52 y, bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc Hội Thầy thuốc trẻ thành phố được chia thành 13 nhóm, phối hợp cùng lực lượng phản ứng nhanh, thanh niên tình nguyện, trung tâm y tế quận và phường tư vấn, khám chữa bệnh cho các bệnh nhân mắc COVID-19 tại 13 phường.

Theo ông Nguyễn Đông Tùng - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân quận Phú Nhuận, đội hình này không chỉ thăm khám bệnh tại nhà mà còn kết nối trực tuyến theo dõi, trao đổi, hướng dẫn cũng như thực hiện các biện pháp cần thiết khi có vấn đề phát sinh, nhất là trong trường hợp bệnh nhân diễn biến nặng.

Chương trình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh” còn cung cấp thuốc và các trang thiết bị y tế cần thiết cho việc điều trị bệnh nhân mắc COVID-19.

Trong đó, có túi thuốc gồm 14 loại thuốc Đông-Tây y kết hợp theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các bác sỹ đầu ngành để điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; nhiệt kế, máy đo nồng độ oxy trong máu; sổ tay “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh”...

Có mặt tại lễ ra mắt, Tiến sỹ, bác sỹ Phan Minh Hoàng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, đây là cơ hội để các hội viên thầy thuốc trẻ thực hiện nhiệm vụ thiêng liêng của người thầy thuốc trong việc tư vấn tâm lý, giải đáp những thắc mắc, khám và điều trị bệnh nhân mắc COVID-19; đồng thời là cơ hội thể hiện sự quan tâm, gần gũi, gắn bó giữa thầy thuốc đối với bệnh nhân, giữa chính quyền với người dân tại địa phương trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Theo Tiến sỹ, bác sỹ Phan Minh Hoàng, khó khăn hiện nay là người bị nhiễm bệnh chưa chuẩn bị tâm lý, hành trang để cùng với nhân viên y tế chiến thắng dịch bệnh. Do đó, trước mắt đội hình “Đồng hành cùng F0 khỏi bệnh” sẽ đến tận nhà tư vấn, thăm khám sức khỏe, đánh giá mức độ bệnh theo 3 cấp nhẹ, trung bình, nặng.

Trong trường hợp nặng, các y, bác sỹ sẽ đề xuất các giải pháp điều trị hoặc phối hợp cùng các bệnh viện trên địa bàn quận để tiếp nhận, thu dung điều trị cho bệnh nhân.

Với những trường hợp nhẹ, y, bác sỹ sẽ hướng dẫn cách theo dõi và tự chăm sóc bệnh nhân tại nhà, tạo cầu nối với y, bác sỹ tại địa phương theo dõi, trao đổi thông tin liên tục 24/24 giờ. Mỗi bác sỹ có thể tương tác, theo dõi cùng lúc 6 người bệnh.

Để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh, phấn đấu kiểm soát được dịch trên địa bàn quận trước ngày 31/8, Ban Chỉ đạo phòng, chống các loại dịch bệnh quận Phú Nhuận còn đẩy mạnh các hoạt động điều tra, truy vết, khoanh vùng, điều trị cho các ca bệnh nặng tại 2 bệnh viện dã chiến, khẩn trương triển khai tiêm mũi 2 vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng./.

Theo TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất