Thứ Ba, 16/7/2024
Y tế - Dân số
Thứ Tư, 26/8/2020 14:55'(GMT+7)

TP Hồ Chí Minh kích hoạt 52 cơ sở khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi

Ngày 03/8/2020, Bộ trưởng Bộ Y tế có Công điện số 1212/CĐ-BYT về việc tăng cường quyết liệt phòng và kiểm soát lây nhiễm COVID-19 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, theo đó “với người cao tuổi, người có bệnh lý nền và các trường hợp có nguy cơ cao khác khi có vấn đề về sức khỏe phải liên hệ ngay với Trạm Y tế xã, phường, bác sĩ gia đình; trong trường hợp thật sự cần thiết, cấp cứu mới đến cơ sở y tế để khám bệnh, chữa bệnh.

Ngày 20/8/2020, Sở Y tế đã có công văn gửi đến tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn thành phố về triển khai 10 giải pháp tăng cường bảo vệ người bệnh có nguy cơ cao trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19 còn diễn biến phức tạp, bao gồm người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính. Theo đó, giải pháp thứ 10 nêu rõ: tổ chức khám chữa bệnh tại nhà đối với người cao tuổi và người mắc bệnh mạn tính không lây theo hướng dẫn của Sở Y tế, tăng cường kết nối giữa các bác sĩ khám chữa bệnh tại nhà với các bác sĩ chuyên khoa của các bệnh viện tuyến cuối để hội chẩn từ xa, tư vấn chuyên môn từ xa.

Bên cạnh việc khám chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi, các cơ sở khám chữa bệnh của thành phố cũng triển khai thực hiện việc cấp phát thuốc điều trị bệnh lý mạn tính với thời gian dài hơn, tối đa không quá 3 tháng cho tất cả các đối tượng theo chỉ đạo của Bộ Y tế.

Trong các cuộc họp về Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cũng yêu cầu ngành y tế tuyệt đối không lơ là, chủ quan để xảy ra dịch bệnh tại bệnh viện. Kích hoạt chương trình khám tại nhà cho người trên 60 tuổi và công khai danh sách các bệnh viện khám tại nhà. Huy động các y bác sĩ giỏi để điều trị cho các ca nhiễm, không để xảy ra tử vong, không để lây nhiễm chéo cho cán bộ y tế.

Ngày 25/8, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin, kể từ khi kích hoạt lại việc khám chữa bệnh cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính tại nhà, đến nay thành phố đã có 52 cơ sở triển khai

Theo đó, có 20 bệnh viện quận, huyện; 2 Trạm Y tế quận (quận 5 và quận 10) và 30 trạm y tế phường, xã đã đăng ký triển khai hoạt động khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi.

Dưới đây là danh sách các cơ sở đăng ký triển khai khám, chữa bệnh tại nhà cho người cao tuổi và người mắc các bệnh mạn tính đã được Sở Y tế chấp thuận:

Chú thích ảnh

  

Chú thích ảnh

T.Anh


Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất