Thứ Tư, 19/6/2024
Dân số và phát triển
Thứ Tư, 30/11/2022 13:37'(GMT+7)

UNICEF muốn đồng hành với Việt Nam hỗ trợ trẻ em dân tộc thiểu số

Khám sàng lọc cho trẻ em dân tộc thiểu số. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Khám sàng lọc cho trẻ em dân tộc thiểu số. (Ảnh: Nguyên Linh/TTXVN)

Ngày 29/11, Đại sứ Đặng Hoàng Giang, Trưởng Phái đoàn Việt Nam tại Liên hợp quốc, đã có buổi làm việc với bà Catherine Russell, Giám đốc chấp hành Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF).

Bà Russell bày tỏ vui mừng về chuyến thăm vừa qua đến Việt Nam, tận mắt chứng kiến những chính sách, nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc bảo vệ quyền trẻ em, ghi nhận những đóng góp tích cực của Việt Nam cho công việc của UNICEF.

Qua chuyến thăm, bà Russell cũng bày tỏ mong muốn UNICEF sẽ đồng hành với Việt Nam trong việc hỗ trợ trẻ em, nhất là trẻ em dân tộc thiểu số, vùng sâu vùng xa, đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

Đại sứ Đặng Hoàng Giang đánh giá chuyến thăm của bà Russell có ý nghĩa rất quan trọng, củng cố mối quan hệ rất tốt đẹp của Việt Nam và UNICEF nhân dịp kỷ niệm 45 năm Việt Nam là thành viên Liên hợp quốc.

Đại sứ cảm ơn sự hỗ trợ của UNICEF trong việc triển khai các chính sách cho trẻ em tại Việt Nam, cũng như hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19, bao phủ vaccine thông qua Chương trình COVAX.

Đại sứ khẳng định Việt Nam sẵn sàng tham gia tích cực và thực chất hơn nữa trong các chiến lược, chương trình và hoạt động của UNICEF ở cấp độ toàn cầu./.

Hải Vân (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất