Chủ Nhật, 23/6/2024
Dân số và phát triển
Thứ Tư, 30/3/2022 15:48'(GMT+7)

Phát động cuộc thi “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch Covid -19”

Cán bộ phụ trách công tác dân số Trạm Y tế xã Mường Trai, huyện Mường La, hướng dẫn người dân trong xã các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Cán bộ phụ trách công tác dân số Trạm Y tế xã Mường Trai, huyện Mường La, hướng dẫn người dân trong xã các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19.

Hưởng ứng lời kêu gọi khuyến cáo cộng đồng duy trì 5K và chủ động tiêm vaccine để chung sống an toàn với dịch bệnh, chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và chung tay đẩy lùi dịch bệnh của Bộ Y tế, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) với sự đồng hành của Aiken Việt Nam phát động Cuộc thi truyền thông sáng tác clip trên nền tảng Tiktok: “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng chống dịch COVID-19” với thông điệp chính: “Duy trì 5K - Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày” và khuyến khích lồng ghép các nội dung dân số trong các clip dự thi trên mạng xã hội<https://cutt.ly/quyenlinh-sachkhuantoandien> và #AikenVietnam #Sachkhuantoandien #Antammoingay.

Năm 2021, Bộ Y tế phối hợp cùng Aiken Việt Nam tổ chức cuộc thi tuyên truyền “Vì một Việt Nam sạch khuẩn từ đôi tay” dành cho đối tượng tập thể và cán bộ y tế với thông điệp truyền thông “Chúng tôi đã rửa tay vì bạn, bạn hãy rửa tay vì cộng đồng” và đã đạt được kết quả tốt đẹp trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tiếp nối thành công đó, nhằm đẩy mạnh các hoạt động truyền thông sáng tạo trên nền tảng công nghệ số để tăng tính hiệu quả trong công tác truyền thông thời kỳ dịch Covid-19, cũng như góp phần nâng cao nhận thức của toàn xã hội trong chăm sóc sức khỏe, vệ sinh cá nhân và lồng ghép các nội dung về dân số trong phòng chống dịch bệnh hiện nay, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, Bộ Y tế đồng hành cùng Aiken Việt Nam phát động cuộc thi “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch Covid -19”.

Chính thức khởi động trên TikTok, từ ngày 25/3 đến hết 25/4/2022, cuộc thi “Ngành Dân số đồng hành cùng cả nước phòng, chống dịch Covid-19” trên mạng xã hội <https://cutt.ly/quyenlinh-sachkhuantoandien> và #AikenVietnam #Sachkhuantoandien #Antammoingay thể hiện nỗ lực của Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình nhằm kêu gọi toàn dân luôn duy trì các biện pháp phòng, chống Covid-19 hiệu quả và không quên tuyên truyền các nội dung dân số với Thông điệp truyền thông chính “Duy trì 5K - Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”.

Để tham gia thử thách, người tham gia cuộc thi cần tạo video trong thời lượng từ 60 - 90 giây với nội dung như trên theo đúng như thể lệ cuộc thi. Không khuyến khích sáng tác hay thêm các nội dung khác; hình ảnh và cách thức thể hiện trong clip phải đảm bảo thuần phong mỹ tục và mục tiêu tuyên truyền theo tinh thần của cuộc thi. 

Các video dự thi hợp lệ cần đính kèm hashtag #AikenVietnam #Sachkhuantoandien #Antammoingay.

Tham gia ủng hộ và hưởng ứng cuộc thi thực hiện bài nhảy trên nền nhạc “Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày” (dance cover) có MC Quyền Linh giới thiệu cuộc thi và Ca sĩ Thanh Duy <https://cutt.ly/thanhduy-sachkhuantoandien> là người hướng dẫn trong clip mẫu cho cuộc thi. 

Đối tượng dự thi là công dân Việt Nam thuộc mọi độ tuổi, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam; đội ngũ cán bộ y tế, dân số, công nhân các khu công nghiệp. Sáng tác clip trên nền tảng Tiktok bằng việc thực hiện bài nhảy trên nền nhạc “Sạch khuẩn toàn diện, an tâm mỗi ngày”, với các nội dung về tăng cường nhận thức chủ động tiêm vắc xin, đảm bảo sức khỏe người dân; kêu gọi duy trì thực hiện "5K", nhất là trong bối cảnh sống chung với Covid-19.

Với mục đích khuyến khích đội ngũ làm công tác dân số trong cả nước tham gia vận động, kêu gọi toàn dân chủ động tiêm vắc xin và duy trì thực hiện "5K" để chung sống an toàn với dịch bệnh, Tổng cục DS-KHHGĐ đề nghị Sở Y tế và Chi cục DS-KHHGĐ các tỉnh, thành phố huy động sự tham gia của các sở, ban, ngành đoàn thể, mạng lưới cán bộ, cộng tác viên làm công tác dân số, y tế các cấp và toàn thể người dân tại địa bàn; giới thiệu cuộc thi tới các khu công nghiệp để huy động sự tham gia rộng rãi của công nhân.

Tiến sĩ Đinh Huy Dương, Vụ trưởng Vụ Truyền thông - Giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình chia sẻ: “Cuộc thi nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức của người dân duy trì "5K và chủ động tiêm vaccine", đặc biệt chú trọng giữ tay và cơ thể sạch khuẩn, vệ sinh các bề mặt thường xuyên trong bối cảnh sống chung với Covid-19. Đồng thời, khuyến khích người tham gia thi lồng ghép sáng tạo các nội dung dân số vào bài dự thi để đạt được cả mục đích tuyên truyền về dân số và phòng, chống dịch Covid-19, giúp thích ứng với cuộc sống trong điều kiện bình thường mới. Việc đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng mạng xã hội là điều cần thiết để mọi người dân tiếp cận và nâng cao ý thức trong phòng, chống dịch bệnh”./.

Hồng Liên

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất