Chủ Nhật, 14/7/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Ba, 23/1/2024 14:10'(GMT+7)

Việt Nam nêu định hướng và ý tưởng tại Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 59

Đoàn Việt Nam tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Đoàn Việt Nam tại Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

Ngày 23/1, tại thủ đô Viêng Chăn, đã diễn ra Hội nghị Cơ quan Du lịch Quốc gia ASEAN lần thứ 59, với sự tham dự của đại diện các cơ quan du lịch 10 nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Ban Thư ký ASEAN và Timor Leste. Đoàn Việt Nam do ông Nguyễn Trùng Khánh, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, làm trưởng đoàn.

Với chủ đề “Du lịch chất lượng và có trách nhiệm - Vì tương lai ASEAN bền vững”, hội nghị đã tập trung thảo luận và cập nhật việc triển khai Kế hoạch Chiến lược Du lịch ASEAN 2016-2025; các quyết định liên quan đến du lịch tại Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 42 và 43; kết quả của Báo cáo của Ủy ban Du lịch ASEAN và các vấn đề khác liên quan các đối tác, đối thoại, cũng như chuẩn bị và thảo luận chương trình nghị sự và Tuyên bố truyền thông chung của Hội nghị Bộ trưởng Du lịch ASEAN lần thứ 27 cùng các hội nghị liên quan.

Phát biểu tại hội nghị, Cục trưởng Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam cho biết, trong năm 2023, Việt Nam đã đón khoảng 12,6 triệu lượt du khách quốc tế, trong đó có khoảng 2,1 triệu lượt du khách đến từ các nước ASEAN; đồng thời bày tỏ sự lạc quan về triển vọng trong năm 2024, theo đó thị trường du lịch của tất cả các nước ASEAN sẽ phục hồi hoàn toàn.

Đại diện Đoàn Việt Nam cũng đã đưa ra một số định hướng và ý tưởng cho hợp tác khu vực, cho rằng xu hướng du lịch chung sau đại dịch COVID - 19 là đi lại gần hơn và ngắn hơn, do đó, bên cạnh các thị trường mục tiêu dài hạn như Mỹ, Anh, Australia và Ấn Độ và các chiến dịch nội khối, ASEAN cần quan tâm hơn đến các hoạt động chung tại ba nước đối tác, gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc; đồng thời cần tận dụng thế mạnh của các đối tác, đối thoại để quảng bá du lịch ASEAN.

Chú thích ảnh
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: TTXVN)

ASEAN cũng cần tìm ra các tiêu chuẩn du lịch trong những năm tới, có tính đến các xu hướng mới nổi của khu vực như du lịch chơi golf. Đây đang là sản phẩm hấp dẫn và cũng là thế mạnh của nhiều quốc gia thành viên ASEAN.

Bên cạnh đó, ASEAN cũng cần nỗ lực hơn nữa để phát triển, đa dạng hóa sản phẩm du lịch, với sự tham gia nhiều hơn của các nước thành viên, trong đó ASEAN có thể cùng nhau tổ chức một lễ hội chung của khu vực.../.

TTXVN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất