Thứ Sáu, 21/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 12/6/2024 9:6'(GMT+7)

Việt Nam tham dự Hội nghị Lao động quốc tế lần thứ 112

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại khóa họp 112 Hội nghị lao động quốc tế. Ảnh: TTXVN

Đại sứ Mai Phan Dũng phát biểu tại khóa họp 112 Hội nghị lao động quốc tế. Ảnh: TTXVN

Đây là hội nghị thường niên, do Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) tổ chức với sự tham dự của đại diện chính phủ, giới chủ và giới thợ của 187 nước thành viên. Đoàn Việt Nam bao gồm đại diện Phái đoàn Việt Nam tại Geneva, Bộ Ngoại giao, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam và Liên minh Hợp tác xã Việt Nam.

Trong bài tham luận, Đại sứ Mai Phan Dũng đánh giá cao các sáng kiến và báo cáo của Tổng Giám đốc ILO trong thúc đẩy công lý xã hội; khẳng định Việt Nam luôn ưu tiên quan tâm thúc đẩy tiến bộ và công bằng xã hội, coi đây vừa là mục tiêu, nhiệm vụ, vừa là biện pháp để thúc đẩy phát triển bền vững. Đại sứ cho biết Việt Nam sẽ tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống pháp luật nhằm củng cố hệ thống an sinh và phúc lợi xã hội, thúc đẩy việc làm thỏa đáng, việc làm chất lượng, phát triển nguồn nhân lực, xây dựng thị trường lao động hiệu quả, qua đó góp phần đảm bảo cuộc sống ấm no cho mọi người dân theo phương châm “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Trong phát biểu tại lễ khai mạc ngày 3/6, Tổng giám đốc ILO, ông Gilbert Houngbo chia sẻ một mặt nền kinh tế toàn cầu đang có những bước phục hồi khả quan sau đại dịch COVID-19, mặt khác cũng bày tỏ sự lo ngại trước các cuộc khủng hoảng, xung đột dang diễn ra ở nhiều nơi trên thế giới. Ông Houngbo hy vọng hội nghị năm nay sẽ là cơ hội để các thành viên và đối tác thảo luận về các biện pháp nhằm thúc đẩy công lý xã hội, chuyển đổi công bằng, qua đó tạo nền tảng cho hòa bình và thịnh vượng bền vững.

Hội nghị sẽ tiếp tục diễn ra đến ngày 14/6, tập trung thảo luận các nội dung thiết lập tiêu chuẩn trong lao động, các quyền và nguyên tắc cơ bản nơi làm việc, thúc đẩy việc làm thỏa đáng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị lần này, ngày 13/6 sẽ diễn ra phiên họp cấp cao đầu tiên của sáng kiến Liên minh Vì công lý xã hội toàn cầu, sáng kiến do Tổng Giám đốc ILO, ông Gilbert Houngbo thúc đẩy mạnh mẽ trong thời gian qua.

Anh Hiển - Văn Tuấn (TTXVN)
Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất