Thứ Hai, 17/6/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Sáu, 2/6/2023 9:14'(GMT+7)

Vinh quang Việt Nam 2023: Tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến

Quang cảnh buổi họp báo.

Quang cảnh buổi họp báo.

Ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam khẳng định: “Trong quá trình lãnh đạo cách mạng, Đảng, Nhà nước rất quan tâm đến công tác phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến từ các phong trào thi đua. Có thể nói tổ chức Công đoàn là bà đỡ của các phong trào thi đua, triển khai nhiều phong trào thi đua yêu nước, từ đó xuất hiện rất nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc”.

GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cũng bày tỏ sự vui mừng, niềm tự hào khôn tả khi được bình chọn là một trong những cá nhân được vinh danh.

"Cá nhân tôi, khi về nhận nhiệm vụ, tôi đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến cán bộ, công nhân, viên chức trong bệnh viện. Bên cạnh đó, trong thời gian qua, chúng tôi đã xây dựng 600 quy trình mua sắm trang thiết bị y tế được Bộ Y tế phê duyệt" ,ông Lê Văn Quảng chia sẻ.

Bệnh viện K là một trong những bệnh viện phong tỏa vào cuối năm 2021; 4.000 cán bộ, công nhân, viên chức tại các cơ sở của bệnh viện gặp nhiều khó khăn trong thời gian này. "Một ngày chúng tôi lo 10.000 suất ăn và 780 chuyến xe đưa bệnh nhân về các tỉnh, thành phố. Rất may là không lây lan sang các địa phương khác. Đây là con số ngoài sức tưởng tượng của bệnh viện", ông Lê Văn Quảng chia sẻ.

Bệnh viện K là một trong những địa chỉ nổi tiếng trong việc xử lí, điều trị các ca bệnh hiếm, khó. Công tác khám chữa bệnh được chú trọng phát triển với các phương pháp điều trị mới, xuất bản những cuốn sách, tài liệu giá trị, nhiều bài báo khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế tạo nên hình ảnh Bệnh viện K ngày càng đẹp, xứng đáng là bệnh viện tuyến cuối trong điều trị chuyên ngành ung bướu của cả nước.

Chương trình Vinh quang Việt Nam 2023 sẽ tôn vinh 16 tập thể, cá nhân điển hình cho ý chí khát vọng vươn lên, vượt qua khó khăn, dũng cảm hy sinh vì cuộc sống bình yên của nhân dân; nhiều cá nhân, đơn vị trở thành nguồn cảm hứng lan toả năng lượng tích cực trong xã hội với một khát vọng vươn lên, xây dựng xã hội ấm no, hạnh phúc hơn, khẳng định bản lĩnh và ý chí của dân tộc Việt Nam.

Vinh quang Việt Nam là sự kiện văn hóa chính trị đặc biệt tôn vinh tinh thần dân tộc, tình yêu Tổ quốc; các Anh hùng, gương điển hình tiên tiến, doanh nghiệp, doanh nhân có thành tích đặc biệt xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Chương trình Vinh quang Việt Nam được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 1/5/2004 sau đó tổ chức thường niên, tính đến năm 2023 là lần thứ 18 chương trình được tổ chức.

Vinh quang Việt Nam đã được sự ủng hộ và đón nhận của các tầng lớp nhân dân. Chương trình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức với sự phối hợp của Ban Thi đua Khen thưởng Trung ương và các bộ, ban, ngành trung ương, giao báo Lao Động là đơn vị thường trực.

Tính đến năm 2023, có tổng cộng 274 tập thể, cá nhân được vinh danh qua 18 kỳ Vinh quang Việt Nam, trong đó có 100 tập thể, 174 cá nhân.

Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023 với chủ đề Ý chí Việt Nam sẽ được tổ chức trang trọng vào hồi 19 giờ 30 phút ngày 4/6/2023 tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt Xô.

Trên cơ sở đề cử của các bộ, ban, ngành Trung ương và đề xuất của Hội đồng bình chọn các tập thể, cá nhân được vinh danh trong Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2023, ngày 29.5.2023, Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐVN đã thống nhất danh sách vinh danh các tập thể cá nhân sau đây:

Tập thể:

1 - Ban Huấn luyện và Đội tuyển bóng đá nữ quốc gia
2 - Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam
3 - Trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội
4 - Vụ Tổng hợp kinh tế, Bộ Ngoại giao
5 - Đảng bộ Công ty Cổ phần Dược Hậu Giang

Cá nhân:

1 - GS.TS Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K
2 - PGS.TS.NGƯT Huỳnh Quyết Thắng, Giám đốc Đại học Bách Khoa Hà Nội
3 - Trung tá Nguyễn Anh Tuấn, Trưởng Công an Phường Láng Thượng, Công an Quận Đống Đa, TP Hà Nội
4 - Anh Lương Phi, Đoàn viên Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, thị trấn Nam Phước, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam
5 - Đại tá, PGS.TS Vũ Quang Vinh - Phó Giám đốc Bệnh viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác, Chủ nhiệm Bộ môn phẫu thuật Tạo hình thẩm mỹ- Học viện Quân y
6 - Ông Nguyễn Đình Tường, Thợ tiện Cty TNHH Máy và thiết bị Công nghiệp Lam Uy, quận Thanh Xuân, Hà Nội
7 - Ông Nguyễn Quốc Dần, Tổ trưởng sản xuất, Phân xưởng Than 5, Công ty Than Dương Huy, tỉnh Quảng Ninh
8 - GS.TS.NGƯT Nguyễn Minh Thủy. Giảng viên cao cấp, Bộ môn Công nghệ thực phẩm, Viện Công nghệ Sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Cần Thơ
9 - Ông Lê Văn Dư, Giám đốc Công ty TNHH Giống Gia cầm Minh Dư, tỉnh Bình Định 
10 - PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Quan hệ Đối ngoại, Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường TP Hồ Chí Minh.
11 - Ông Trần Văn Khôi, Thuyền phó 2 tàu SAR 412, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải khu vực II, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam./.

Theo baotintuc.vn

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất