Thứ Sáu, 4/10/2024
Sức khỏe
Thứ Ba, 9/6/2009 21:53'(GMT+7)

Xúc tiến xây dựng mô hình chợ an toàn vệ sinh thực phẩm

Theo TTXVN, chiều 8/6, tại Văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân chủ trì cuộc họp lấy ý kiến các Bộ, ngành về Dự thảo Quy chế làm việc của Ban chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm và các vấn đề liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ban chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành Trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm có nhiệm vụ giúp Thủ tướng Chính phủ điều phối hoạt động, đôn đốc, kiểm tra việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm của các Bộ, ngành và địa phương. Đồng thời, Ban chỉ đạo và Tổ công tác liên ngành có nhiệm vụ nghiên cứu, đề xuất chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm. Văn phòng thường trực của Ban Chỉ đạo và Tổ công tác được đặt tại Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (Bộ Y tế). Đây là cơ quan chịu trách nhiệm đầu tiên, được yêu cầu các thành viên báo cáo và cung cấp thông tin. Các cuộc họp của Ban chỉ đạo và Tổ công tác  được tiến hành từ 2 đến 3 tháng/lần để kịp thời giải quyết các công việc tồn đọng và phát sinh. Về việc giám sát, các thành viên của Ban chỉ đạo và Tổ công tác, bao gồm cả Hội Nông dân và Hội Phụ nữ tích cực, chủ động đi vận động và giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu Bộ Công thương sớm xúc tiến việc xây dựng mô hình chợ an toàn vệ sinh thực phẩm. Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương quy hoạch điểm giết mổ an toàn, phải có đăng ký để dễ kiểm soát. Các tỉnh, thành phố phải xác định danh mục chương trình, dự án về vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ quan truyền thông phối hợp với các Bộ, ngành tích cực phản ánh thực tiễn, có chương trình hướng dẫn người tiêu dùng và định hướng người sản xuất về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm./.

TG

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất