Thứ Ba, 16/7/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Ba, 14/1/2020 11:0'(GMT+7)

21 thí sinh tham dự Hội thi chung khảo báo cáo viên giỏi năm 2019

Các đại biểu và thí sinh trao đổi bên lề Hội thi.

Các đại biểu và thí sinh trao đổi bên lề Hội thi.

Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Võ Văn Phuông, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương; Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam.

Tham dự Hội thi lần này là 21 thí sinh tiêu biểu, xuất sắc trong tổng số 138 thí sinh ở 3 hội thi khu vực cùng đại diện của các ban tuyên giáo tỉnh ủy, thành ủy, các báo cáo viên, tuyên truyền viên trong cả nước.

Đồng chí Võ Văn Phuông và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi.

Đồng chí Võ Văn Phuông và đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa tặng hoa chúc mừng các thí sinh tham dự Hội thi.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Võ Văn Phuông nhấn mạnh, trong bối cảnh các khái niệm 4.0, trí tuệ nhân tạo, số hóa thông tin… đang dần trở nên quen thuộc, sự phát triển như vũ bão của công nghệ thông tin, truyền thông xã hội đem đến nhiều tiện ích và cũng đặt ra nhiều thách thức mới, công tác tuyên truyền miệng vẫn luôn khẳng định vai trò và vị trí quan trong đặc biệt bởi những ưu thế riêng vốn có.

“Những năm qua, công tác tuyên truyền miệng đã được các cấp ủy Đảng, các cơ quan, đơn vị quan tâm. Đội ngũ báo cáo viên được bồi dưỡng, mở rộng, là lực lượng quan trọng trong công tác tuyên truyền, góp phần cung cấp, định hướng thông tin kịp thời, thuyết phục, nâng cao nhận thức, củng cố lập trường quan điểm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân, góp phần quan trọng vào việc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội và bảo vệ Tổ quốc”. - Đồng chí Võ Văn Phuông khẳng định.

Theo đồng chí Võ Văn Phuông, Hội thi được tổ chức nhằm đáp ứng yêu cầu đổi mới đặt ra từ thực tiễn, góp phần tạo chuyển biến về đổi mới phương thức, nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác tuyên truyền miệng. 

Đồng chí Võ Văn Phuông: Công tác tuyên truyền miệng vẫn luôn khẳng định vai trò và vị trí quan trong đặc biệt bởi những ưu thế riêng vốn có.

Đồng chí Võ Văn Phuông: Công tác tuyên truyền miệng vẫn luôn khẳng định vai trò và vị trí quan trong đặc biệt bởi những ưu thế riêng vốn có.

“Trong thời đại ngày nay, trình độ dân trí ngày càng cao, dân chủ xã hội ngày càng mở rộng, kéo theo nhu cầu về thông tin đa dạng, chất lượng, kịp thời, chuẩn xác ngày càng lớn. Trước những biến động của đời sống xã hội luôn có những góc nhìn đa chiều, trong đó, có cả tích cực lẫn tiêu cực, đồng thuận và không đồng thuận… đặt ra những thách thức, đòi hỏi, yêu cầu ngày càng cao đối với công tác tuyên truyền miệng”.

Hội thi nhằm tuyển chọn, công nhận và tôn vinh các báo cáo viên xuất sắc. Đồng thời, qua Hội thi, các cấp ủy đảng cũng có thêm cơ sở để nhận diện rõ hơn về chất lượng đội ngũ báo cáo viên, tiếp tục khẳng định nhận thức về vai trò đặc biệt quan trọng của loại hình tuyên truyền miệng. Từ đó, quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo hoạt động báo cáo viên, tuyên truyền miệng, có căn cứ để xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng phù hợp, tạo điều kiện mở rộng về số lượng, nâng cao về chất lượng của đội ngũ báo cáo viên và công tác tuyên truyền miệng.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội có thí sinh tham dự Hội thi.

Tặng cờ lưu niệm cho các đội có thí sinh tham dự Hội thi.

Có thể khẳng định, Hội thi không chỉ là một cuộc thi mà còn là một đợt tập huấn nghiệp vụ quan trọng, nhằm góp phần nâng cao năng lực, chất lượng và hiệu quả hoạt động của đội ngũ báo cáo viên các cấp.

Toàn cảnh Hội thi.

Toàn cảnh Hội thi.

Hội thi cũng là một đợt sinh hoạt chính trị sôi động, tạo điều kiện để các báo cáo viên giao lưu, học hỏi về kinh nghiệm, nâng cao trình độ, năng lực, kỹ năng thuyết trình, thúc đẩy việc đổi mới phương thức tuyên truyền miệng.

Thu Hằng

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất