Thứ Ba, 25/6/2024
Y tế - Dân số
Thứ Tư, 19/4/2023 18:10'(GMT+7)

30 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 30 – VIETNAM MEDI–PHARM

Đồng chí Hà Anh Đức – Chánh văn phòng Bộ Y tế phát biểu tại họp báo (ảnh DP).

Đồng chí Hà Anh Đức – Chánh văn phòng Bộ Y tế phát biểu tại họp báo (ảnh DP).

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 30 – VIETNAM MEDI–PHARM được tổ chức từ ngày 10 – 13/5/2023 tại Cung Văn hoá Hữu Nghị – 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội.

Diễn ra đồng thời với VIETNAM MEDI–PHARM là các chuyên đề Triển lãm: Bệnh viện Quốc tế Việt Nam (VIETNAM HOSPITAL); Quốc tế chuyên ngành Nha khoa – (VIETNAM DENTAL); Du lịch Y tế - (VIETNAM MEDICAL TOURISM); Đổi mới công nghệ chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam (THE CARES VIETNAM); Thiết bị Y tế Trung Quốc (CHINA MEDI-PHARM).

Triển lãm có quy mô 9.000m2, quy tụ hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị tham dự, là các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và các tổ chức, doanh nghiệp và sản phẩm đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ như: Ấn Độ, Ba Lan, Bangladesh, Bỉ, CHLB.Đức, CH.Séc, Đài Loan, Hà Lan, Hàn Quốc, Hoa Kỳ, Hồng Kông, Indonesia, Israel, Iran, Liên Bang Nga, Malaysia, Nhật Bản, New Zealand, Singapore, Thái Lan, Thụy Điển, Trung Quốc, Phần Lan, Việt Nam,…

Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y dược Việt Nam lần thứ 30 – VIETNAM MEDI–PHARMcó quy mô 9.000m2, quy tụ hơn 500 gian hàng của 350 đơn vị tham dự. (ảnh DP).

Trong thời gian Triển lãm, các Cục, Vụ chức năng Bộ Y tế sẽ chủ trì tổ chức Hội thảo “Những chính sách mới trong lĩnh vực quản lý Trang thiết bị y tế”, cùng với đó là các hoạt động như: Hội thảo “Bước tiến mới trong y học tái sinh – Liệu pháp tế bào gốc kết hợp Exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh”; Hội thảo “Các bệnh lý về đường tiêu hóa – chẩn đoán và phòng ngừa”; Hội thảo Đổi mới Y tế Đài Loan, Trung Quốc;…

Diễn ra hàng ngày tại Triển lãm là các hoạt động giao thương B2B, giới thiệu sản phẩm, tư vấn sức khỏe - dinh dưỡng; tuyên truyền phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch bệnh; trải nghiệm các thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp...

Phát biểu tại họp báo, đồng chí Hà Anh Đức – Chánh văn phòng Bộ Y tế cho biết: Triển lãm VIETNAM MEDI–PHARM luôn luôn có những điểm mới, đặc biệt và điểm mới về các sản phẩm, công nghệ về trang thiết bị Y tế Dược phẩm; Triển lãm cập nhật, giới thiệu chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác y tế, hợp tác đầu tư y dược, giới thiệu những tiến bộ, thành tựu, sản phẩm mới trong lĩnh vực dược phẩm, trang thiết bị y tế, y tế dự phòng, bệnh viện, phòng khám, khám chữa bệnh, môi trường y tế, y tế dự phòng, phòng chống dịch bệnh, dịch vụ khám chữa bệnh, chăm sóc sắc đẹp.

Triển lãm năm nay có nhiều đổi mới, khác biệt so với các kỳ Triển lãm vừa qua đó là: số lượng các đơn vị tham dự triển lãm năm nay tăng rất cao (tăng gần 3 lần so với năm 2022). Triển lãm năm 2023 có số lượng gian hàng cao nhất từ trước tới nay.

Cùng với đó là một số các sản phẩm, công nghệ tiên tiến trong y tế như: Bước tiến mới trong y học tái sinh – Liệu pháp tế bào gốc kết hợp Exosome trong điều trị bệnh lý miễn dịch, tiểu đường, tim mạch và thần kinh; các nội dung về đổi mới của Y tế Đài Loan – Trung Quốc sẽ được giới thiệu trong Triển lãm lần này.

Đồng chí Hà Anh Đức – Chánh văn phòng Bộ Y tế nhấn mạnh: Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam đã trở thành sự kiện thường niên được cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế, các nhà chuyên môn và người dân mong đợi trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khoẻ.

Tin tưởng Triển lãm VIETNAM MEDI-PHARM 2023 lần thứ 30 sẽ tiếp tục trở thành cầu nối hiệu quả cho các đơn vị tham gia, tạo cơ hội thuận lợi cho các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, kinh doanh, phân phối tìm kiếm đối tác, hợp tác đầu tư, phân phối sản phẩm, công nghệ nhằm nâng cao xúc tiến thương mại phát triển thị trường y dược tại Việt Nam, góp phần thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Tại buổi Họp báo, đại diện Ban tổ chức cho biết: 30 năm hội tụ và phát triển, VIETNAM MEDI–PHARM tự hào năm một hành trình kết nối doanh nghiệp ngành Y Dược trong nước và quốc tế; tính trung bình theo các năm từ những ngày đầu tổ chức đến nay, triển lãm đã tổ chức tổng cộng hơn 10.000 gian hàng với 7.500 lượt đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam và doanh nghiệp đến từ hơn 50 quốc gia và vùng lãnh thổ tham dự; triển lãm đón tiếp hàng trăm lãnh đạo/ đại diện các cơ quan tổ chức Y tế trong và ngoài nước; tạo cơ hội kết nối giao thương cho hơn 390.000 lượt khách tham quan chuyên ngành và người tiêu dùng trong nước và quốc tế; với hơn 9.000 hợp đồng cùng các bản thỏa thuận ghi nhớ hợp tác.

Tại các kỳ triển lãm; cùng với các Hội thảo tọa đàm chuyên môn về Trang thiết bị Y tế - Dược phẩm do các Vụ, Cục chức năng Bộ Y tế chủ trì và phối hợp tổ chức; các hoạt động giao thương, hoạt động trải nghiệm thiết bị y tế, thiết bị chăm sóc sức khỏe, giám sát sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp... Ban tổ chức tăng cường công tác tuyên truyền và có kế hoạch tổ chức các chương trình hoạt động thiện nguyện, chăm sóc sức khỏe cộng đồng xã hội.

Ban tổ chức phối hợp với các đơn vị, tổ chức tổ chức hàng trăm chương trình hoạt thiết thực trong đó kể đến một số hoạt động tiêu biểu như:

Phối hợp với Kênh truyền hình HiTV, Kênh phát thanh chuyên biệt về sức khỏe Joy FM – Đài Phát thanh Truyền hình Hà Nội tổ chức Diễn đàn “Sẻ chia vị ngọt, tri ân cộng đồng” và chương trình “Trái tim cho em” kêu gọi và tri ân những tấm lòng hảo tâm ủng hộ những bệnh nhân nghèo nhưng bênh nhân có số phận không may đang phải điều trị tại các bệnh viện...

Phối hợp với Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, Viện Huyết học và truyền máu Trung ương, Hội Chữ Thập Đỏ Thành Phố Hà Nội... Vận động và tổ chức các hoạt đông: Vận động và tổ chức Hiến máu nhân đạo hưởng ứng “Chiến dịch Những Giọt máu hồng”; Tuyên truyền và vận động nhắn tin ủng hộ Chương trình “Ngân hàng bò” tặng đồng bào nghèo các huyện cả nước; Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp như thiên tai, hỏa hoạn, lũ lụt; Tuyên truyền phòng chống dịch bệnh...

Phối hợp với các Giáo sư, Bác sỹ, Chuyên gia hàng đầu và các doanh nghiệp, đơn vị Hội Tim mạch Việt Nam, Hội tim mạch TP. Hà Nội, Hội Người cao tuổi TP. Hà Nội, Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Tim Hà nội, Hội các Thầy thuốc trẻ Hà Nội;... tổ chức các hoạt động: Lễ mít tinh & đi bộ hưởng ứng “Ngày phòng chống tăng huyết áp thế giới”; Chương trình “Phổ biến kiến thức, tư vấn hỏi đáp bệnh tim mạch, Huyết áp, tiểu đường”; Khám sàng lọc và tư vấn cho người cao tuổi tại triển lãm.


Hình ảnh triển lãm Vietnam Medi-Pharm 2022.

Phối hợp với các Giáo sư, Bác sỹ, chuyên gia hàng đầu và các doanh nghiệp, đơn vị như Hội Chữ thập đỏ TP. Hà Nội, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Quân y103, Bệnh viện Đại học Kyoto (Nhật Bản); Hiệp hội ghép tạng Nhật Bản; Trung tâm tế bào gốc Helene (Nhật Bản), Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Thu Cúc;... tổ chức các hoạt động: Trao đổi chuyên môn; Tuyên truyền phổ biến kiến thức phòng ngừa về bệnh Ung thư, Bệnh lý về đường tiêu hóa; Tư vấn trao đổi thông tin về bệnh và có các chương trình tầm soát sớm, khám, xét nghiệm miễn phí cho khách mời tham dự hoạt động.

Bên cạnh đó, triển lãm thực hiện tốt vai trò xúc tiến thương mại giữa các quốc gia và vùng lãnh thổ và không ngừng mở rộng tới nhiều cường quốc thông qua việc tổ chức thường niên, gia tăng số lượng doanh nghiệp với sự góp mặt các thương hiệu hàng đầu, tạo cơ hội để các tổ chức, doanh nghiệp quảng bá sản phẩm, tăng c­­­ường trao đổi kinh nghiệm, nắm bắt cơ hội đầu tư­­­, mở rộng thị trường, liên doanh liên kết, chuyển giao công nghệ nhằm nâng cao hiệu quả trong sản xuất, kinh doanh. Ban tổ chức tin tưởng, thành công chung của VIETNAM MEDI–PHARM sẽ đem lại cơ hội và sự thành công cho các doanh nghiệp tham dự góp phần thực hiện chiến lược chăm sóc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ nhân dân.

Kể từ năm 1994 đến nay triển lãm đã được ghi nhận là một sự kiện uy tín, được doanh nghiệp, người tiêu dùng, giới chuyên môn trong nước và quốc tế đánh giá là triển lãm chuyên ngành rất thành công./.

Duy Phong

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất