Thứ Bảy, 5/10/2024
Sức khỏe
Chủ Nhật, 12/4/2009 14:34'(GMT+7)

Áp dụng chế độ bệnh nhân ăn theo bệnh lý

Theo đó, bệnh nhân nằm điều trị tại bệnh viện phải được chỉ định chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh, tổ chức cung cấp suất ăn dinh dưỡng cho bệnh nhân, không để người bệnh ăn cơm ngoài quán không đảm bảo vệ sinh thực phẩm như hiện nay.

Bộ Y tế, Viện Dinh dưỡng Quốc gia và Cty Dutch Lady Việt Nam báo cáo tổng kết dự án "Xây dựng mô hình điểm và nguồn lực dinh dưỡng lâm sàng".

Sau hơn ba năm triển khai (từ năm 2004-2008) và thực hiện với mức kinh phí 3,3 tỷ đồng do Cty Dutch Lady tài trợ, bảy bệnh viện thuộc các thành phố Hà Nội, Huế, TPHCM, Đồng Nai, Thái Nguyên đã thực hiện cung cấp bữa ăn theo bệnh lý tại bệnh viện. Hai Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) và Từ Dũ (TPHCM) cung cấp được 80-100% suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân.

(Theo TienPhongOnline)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất