Chủ Nhật, 14/4/2024
Kinh tế
Thứ Hai, 20/9/2021 8:55'(GMT+7)

Bắc Ninh: Cho phép nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ mở cửa trở lại

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh. (Ảnh: Thanh Thương/TTXVN)

Nhằm thực hiện tốt "nhiệm vụ kép" vừa không để dịch COVID-19 xâm nhập vào địa bàn, vừa từng bước khôi phục và đẩy mạnh các hoạt động phát triển kinh tế-xã hội, tối 19/9, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn đã ký văn bản quyết định việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong trạng thái bình thường mới.

Theo văn bản trên, tỉnh Bắc Ninh cho phép các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn tỉnh được mở cửa hoạt động trở lại, trừ các dịch vụ như quán bar, vũ trường, karaoke, trò chơi điện tử. Các dịch vụ ăn uống trong nhà phải đảm bảo khoảng cách, có tấm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và đóng cửa trước 22 giờ hàng ngày (không tập trung xem bóng đá).

Tỉnh Bắc Ninh yêu cầu người dân không ra ngoài từ 22 giờ đến 4 giờ sáng hôm sau; trừ các trường hợp thực hiện công vụ, đưa người đi cấp cứu, đi làm ca đêm, đi làm về. Những trường hợp này phải có giấy tờ liên quan như thẻ, giấy xác nhận của cơ quan doanh nghiệp, hoặc giấy tờ chứng minh khác…

Đối với những người từ tỉnh, thành phố khác trước khi vào địa bàn tỉnh Bắc Ninh phải có giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ, kể từ thời điểm lấy mẫu xét nghiệm.

Bên cạnh đó, tỉnh nghiêm cấm kinh doanh, buôn bán vỉa hè, bán hàng rong, không tổ chức hoạt động chợ cóc. Các cơ quan chức năng sẽ xử lý nghiêm các trường hợp khai báo y tế không trung thực, không đầy đủ, gây ảnh hưởng tiêu cực đến công tác điều tra, truy vết và các trường hợp phòng, chống dịch khác.

Cùng với đó, tỉnh cho phép các tuyến vận tải hành khách cố định, phương tiện vận tải hoạt động bình thường; yêu cầu người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải thực hiện triệt để các biện pháp phòng, chống dịch.

Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo khoảng cách giữa 2 người tối thiểu 1m (không quá 20 người cùng một thời điểm)… Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 và chịu sự quản lý, giám sát của các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương.

Từ ngày 5/5 đến nay, tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.870 ca mắc COVID-19. Hiện trên địa bàn tỉnh có 123/126 xã/phường trên địa bàn tỉnh được xếp loại bình thường mới./.

Theo VN+

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất