Thứ Ba, 23/4/2024
Thời sự - Chính trị
Thứ Tư, 1/9/2021 9:58'(GMT+7)

Bạn bè quốc tế tại Pháp chúc mừng Việt Nam nhân dịp Quốc khánh 2/9

Chụp ảnh lưu niệm giữa các cán bộ ngoại giao Việt Nam và Lào tại Pháp. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Chụp ảnh lưu niệm giữa các cán bộ ngoại giao Việt Nam và Lào tại Pháp. (Ảnh: Nguyễn Thu Hà/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, chiều 30/8, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Đinh Toàn Thắng đã đón tiếp đoàn Đại sứ quán Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào do Đại sứ Yong Chanthalangsy dẫn đầu đến chúc mừng nhân dịp 76 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945-2/9/2021), 76 năm thành lập ngành Ngoại giao Việt Nam (28/8/1945-28/8/2021) và 59 năm Ngày thiết lập Quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Lào (5/9/1962-5/9/2021).

Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) Lê Thị Hồng Vân đã tham dự buổi tiếp.

Tại buổi tiếp, Đại sứ Yong Chanthalangsy đã bày tỏ sự kính trọng đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh và chúc mừng đất nước và nhân dân Việt Nam nhân kỷ niệm ngày thành lập nước. Ông khẳng định đây là cũng là dịp để làm mới mối quan hệ hữu nghị đặc biệt và tình đoàn kết khăng khít giữa hai nước, hai đảng, hai dân tộc và hai đại sứ quán.

Đại sứ Chanthalangsy cho rằng hai bên cần cùng nhau "dệt" mối quan hệ hữu nghị này để các nhà ngoại giao trẻ noi gương và nối tiếp truyền thống lâu bền giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Về phần mình, Đại sứ Đinh Toàn Thắng cũng khẳng định mối quan hệ hai nước là mối quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện.

Ông nhắc lại các chuyến trao đổi đoàn cấp cao giữa hai nước trong năm nay như chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, Chủ tịch nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào Thongloun Sisoulith hồi cuối tháng Sáu vừa qua và chuyến thăm Lào của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Lào hồi đầu tháng Tám.

Đại sứ cho rằng các chuyến thăm này chính là minh chứng khẳng định mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện giữa hai nước đang ngày càng phát triển, vì lợi ích của nhân dân hai nước. Đại sứ nhấn mạnh năm 2022 kỷ niệm 60 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào (5/9) là sự kiện trọng đại đối với hai nước.

Hai đại sứ đã chia sẻ về những vấn đề cùng quan tâm như đại dịch COVID-19 hay vấn đề bảo vệ môi trường và sự phát triển bền vững. Trong không khí thân mật và cởi mở, các thành viên của hai đại sứ quán đã cùng chúc cho sự phát triển của hai nước và tình hữu nghị đoàn kết truyền thống đặc biệt giữa hai dân tộc không ngừng đơm hoa kết trái./.

Tiến Nhất-Trọng Tuyên-Thu Hà (TTXVN/Vietnam+)

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất