Thứ Ba, 23/4/2024
Ban Tuyên giáo Trung ương
Thứ Hai, 10/4/2023 16:30'(GMT+7)

Ban Tuyên giáo Trung ương: Tuyển dụng công chức năm 2023 từ nguồn cán bộ khoa học trẻ

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phạm Thanh Cẩm, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ trao các quyết định tuyển dụng công chức, viên chức cho 9 thí sinh trúng tuyển năm 2022. (Ảnh: TA)

Thừa ủy quyền của lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, đồng chí Phạm Thanh Cẩm, Quyền Vụ trưởng Vụ Tổ chức - Cán bộ trao các quyết định tuyển dụng công chức, viên chức cho 9 thí sinh trúng tuyển năm 2022. (Ảnh: TA)

I. Đối tượng và điều kiện tuyển dụng

1. Đối tượng

Cán bộ khoa học trẻ có trình độ tiến sĩ trong độ tuổi theo quy định tại Điều 23 Nghị định số 40/2014/NĐ-CP ngày 12/5/2014 của Chính phủ quy định việc sử dụng, trọng dụng cá nhân hoạt động khoa học và công nghệ tính đến thời điểm nộp hồ sơ dự tuyển và đáp ứng đủ các tiêu chuẩn sau:

1.1. Đạt một trong các tiêu chuẩn:

a) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc Bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế thuộc một trong các môn khoa học tự nhiên (toán, vật lý, hóa học, sinh học, tin học) và khoa học xã hội (ngữ văn, lịch sử, địa lý, ngoại ngữ) trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông;

b) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc bậc đại học;

c) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn toán, vật lý, hóa học, cơ học, tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận. 

1.2. Tốt nghiệp đại học loại khá trở lên và có chuyên ngành đào tạo sau đại học cùng ngành đào tạo ở bậc đại học.

2. Điều kiện

Người có đủ các điều kiện sau đây không phân biệt dân tộc, nam, nữ, thành phần xã hội, tín ngưỡng, tôn giáo được đăng ký dự tuyển công chức: Có một quốc tịch là quốc tịch Việt Nam; đủ 18 tuổi trở lên; có đơn dự tuyển; có lý lịch rõ ràng; có văn bằng, chứng chỉ phù hợp; có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; các điều kiện khác theo yêu cầu của vị trí dự tuyển.

II. Chỉ tiêu và vị trí tuyển dụng

1. Chỉ tiêu tuyển dụng: 01 chỉ tiêu.

2. Vị trí tuyển dụng: Chuyên viên tham mưu lĩnh vực giáo dục phổ thông, Vụ Giáo dục (đổi mới, sáng tạo khoa học công nghệ, kỹ thuật, ứng dụng vào giáo dục phổ thông).

III. Hình thức, nội dung tuyển dụng

1. Hình thức tuyển dụng: Xét tuyển.

2. Nội dung xét tuyển

Vòng 1: Xét kết quả học tập và nghiên cứu (nếu có) của người dự tuyển bảo đảm theo các điều kiện quy định tại mục I Thông báo này. Những thí sinh có hồ sơ đủ điều kiện theo quy định sẽ tiếp tục vào Vòng 2.

Vòng 2:

a) Hình thức thi: Phỏng vấn

b) Thời gian thi: 30 phút (thí sinh dự thi có không quá 15 phút chuẩn bị).

c) Thang điểm: 100.

IV. Yêu cầu về chuyên ngành, cơ sở đào tạo

1. Chuyên ngành đào tạo: Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Khoa học tự nhiên.

2. Cơ sở đào tạo: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Quốc gia Hà Nội; các trường đại học ngoài nước có chuyên ngành đào tạo theo yêu cầu.

IV. Hồ sơ đăng ký dự tuyển

- Phiếu đăng ký dự tuyển (theo mẫu đính kèm).

- Bản sơ yếu lý lịch tự thuật có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền.

- Bản sao công chứng Giấy khai sinh; chứng minh nhân dân/căn cước công dân; các văn bằng, bảng điểm kết quả học tập; các văn bằng, chứng chỉ ngoại ngữ, tin học.

- Bản dịch công chứng các văn bằng, bảng điểm, chứng chỉ bằng tiếng nước ngoài. Trong trường hợp bằng tốt nghiệp tại các cơ sở đào tạo nước ngoài không ghi rõ loại khá, giỏi, xuất sắc thì bổ sung các tài liệu chứng minh kết quả học tập của người dự tuyển đạt loại khá, giỏi, xuất sắc theo xếp loại của trường.

- Giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền chứng thực chứng minh đạt giải cá nhân trong thời gian học ở cấp trung học phổ thông hoặc đại học.

- Giấy chứng nhận sức khỏe do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp.

- 3 ảnh 3 x 4 chụp trong 6 tháng gần nhất.

Túi đựng hồ sơ ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ và danh mục hồ sơ.

V. Xác định người trúng tuyển

- Có kết quả điểm vòng 2 đạt từ 50 điểm trở lên.

- Có kết quả điểm vòng 2 cộng với điểm ưu tiên (nếu có) cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu tuyển dụng.

- Trường hợp danh sách tuyển dụng có từ 02 người trở lên có kết quả điểm phỏng vấn vòng 2 bằng nhau thì người được xét tuyển dụng theo thứ tự ưu tiên sau:

+ Có trình độ đào tạo cao hơn;

+ Có giải thưởng cao hơn theo quy định tại khoản 1, mục I Thông báo này;

+ Có bảng điểm học tập cao hơn.

- Có kết quả thẩm tra, xác minh về tiêu chuẩn chính trị và lý lịch bảo đảm theo quy định.

- Người không trúng tuyển trong kỳ xét tuyển công chức không được bảo lưu kết quả xét tuyển cho các kỳ xét tuyển lần sau.

VI. Thời gian tiếp nhận hồ sơ

- Thí sinh gửi hồ sơ dự tuyển qua đường bưu điện đến Vụ Tổ chức - Cán bộ Ban Tuyên giáo Trung ương. Địa chỉ: Số 2B, Hoàng Văn Thụ, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội.

- Thời hạn nhận hồ sơ: Từ ngày 10/4/2023 đến hết ngày 10/5/2023 (tính theo dấu bưu điện).

- Không trả lại hồ sơ đối với tất cả các trường hợp đăng ký dự tuyển; không thu lệ phí xét tuyển.

VII. Thời gian và địa điểm phỏng vấn

- Thời gian phỏng vấn: dự kiến vào tháng 5/2023.

- Địa điểm phỏng vấn: Ban Tuyên giáo Trung ương.

Địa chỉ: Số 2B, Hoàng Văn Thụ, phường Quán Thánh, quận Ba Đình, thành phố Hà Nội./.

Phiếu đăng ký dự tuyển tại đây.

 Ban Tuyên giáo Trung ương

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất