Thứ Hai, 22/7/2024
Nhịp cầu Tuyên giáo
Thứ Hai, 11/3/2024 14:53'(GMT+7)

Báo Nhân Dân kỷ niệm 73 năm Ngày ra số đầu

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Đăng Khoa)

Đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Đăng Khoa)

Sáng 11/3, Báo Nhân Dân long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 73 năm Ngày ra số đầu (11/3/1951 - 11/3/2024).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Quốc Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập, Bí thư Đảng ủy Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới toàn thể cán bộ, công nhân viên cơ quan nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày báo ra số đầu.

Đồng chí Lê Quốc Minh nhấn mạnh, ngày 11/3 là ngày quan trọng với mỗi người làm báo Nhân Dân, để mọi người cùng nhớ lại lịch sử, ghi nhớ những cống hiến vô cùng lớn lao của các nhà báo lão thành, cán bộ, nhân viên đã đóng góp cho quá trình phát triển Báo Nhân Dân. Những truyền thống lâu bền, sứ mệnh cao cả của Báo Nhân Dân tiếp tục được thể hiện thông qua những đổi mới, sáng tạo, cho thấy Báo Nhân Dân luôn đi đầu trong mọi hoàn cảnh.

Theo đồng chí Lê Quốc Minh, Báo Nhân Dân đã và đang tích cực thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền các chủ trương, đường lối, định hướng của Đảng trở nên gần gũi với độc giả, khán thính giả hơn. Với những bước đi đầu tiên về chuyển đổi số, Báo Nhân Dân được đánh giá là đơn vị mạnh dạn đổi mới. Tinh thần đổi mới đó thể hiện ở tất cả các đơn vị từ những đơn vị làm nội dung, công nghệ, kỹ thuật, văn phòng, xuất bản cũng như nhiều đơn vị khác trong và ngoài nước; thể hiện ở sự năng động, sáng tạo và sự quyết liệt của anh chị em cán bộ công nhân viên trong cách thức làm báo, có sự phối hợp chặt chẽ, điều phối từ các ban chuyên môn, cơ quan thường trú trên cả nước...

Quang cảnh Lễ Kỷ niệm. (Ảnh: Đăng Khoa)

Cho rằng năm 2024 là một năm sôi động của Báo Nhân Dân, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh nêu rõ, tới đây Báo sẽ có một loạt dự án truyền thông như xây dựng các chuyên trang về Chiến dịch Điện Biên Phủ, trang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, trang Thương hiệu Quốc gia… Đồng thời, Báo cũng đang chuẩn bị cho các chiến dịch truyền thông vào dịp cuối năm như: Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/2024); Ngày thành lập Quân đội nhân dân (12/2024).

Đồng chí cũng mong trong các hoạt động báo chí lớn mang tầm quy mô quốc gia, sự hiện diện của Báo Nhân Dân rõ nét, hiệu quả nhất và thực sự là người anh cả trong làng báo, thể hiện vai trò dẫn dắt của Báo Nhân Dân.

Bên cạnh hoạt động thông tin đang triển khai tích cực, những hoạt động về nguồn đang được thúc đẩy mạnh mẽ. Ngày 12/3 tới, Báo Nhân Dân sẽ khởi động lễ động thổ trùng tu di tích Báo Nhân Dân tại Thái Nguyên. Như vậy, cùng với việc đã khánh thành khu vực Nhà Bia Tuyên Quang vào năm 2023, 2 di tích quan trọng nhất của Báo Nhân Dân được sửa chữa trở nên khang trang, đẹp đẽ hơn sẽ là nơi để phóng viên, biên tập viên trẻ về nguồn, nhớ về truyền thống lịch sử hào hùng của báo.

Trong dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Báo Nhân Dân ra số đầu, phát triển với nhiều dấu mốc, nhiều thành tích, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh tin tưởng với sự đoàn kết của người làm báo Nhân Dân, chắc chắn những năm tiếp theo sẽ nhiều thành công hơn nữa.

“Chúng ta dự kiến sẽ có những chương trình, dự án mới mẻ trong năm nay và năm sau, để Báo Nhân Dân luôn là điểm sáng báo chí cách mạng hiện đại. Xin thay mặt tập thể lãnh đạo Báo Nhân Dân, tôi xin gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến toàn bộ cán bộ, nhân viên, chúc các đồng chí tiếp tục có thành tích mới, đoàn kết cùng toàn báo đạt kết quả tốt hơn nữa trong thời gian tới”, đồng chí Lê Quốc Minh nói.

Đồng chí Lê Quốc Minh trao Bằng khen của Khối trưởng Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tặng các tập thể và cá nhân. (Ảnh: Đăng Khoa)

Tại buổi lễ, Tổng Biên tập Lê Quốc Minh cũng đã trao Bằng khen của Khối trưởng Khối Thi đua các cơ quan Đảng Trung ương tặng các tập thể và cá nhân Báo Nhân Dân; trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Báo Nhân Dân cho các cá nhân là cán bộ, nhân viên của báo./

Thực hiện Nghị quyết Đại hội II của Đảng (tháng 2/1951) về “xuất bản một tờ báo, lấy tên là Nhân Dân, cơ quan Trung ương của Đảng” thay tờ Sự Thật, ngày 11/3/1951, giữa núi rừng chiến khu Việt Bắc, Báo Nhân Dân ra số đầu. Kể từ đó đến nay, trải qua 73 năm, Báo Nhân Dân không ngừng lớn mạnh, luôn gắn liền với lịch sử cách mạng vẻ vang của dân tộc, với lịch sử chiến đấu vinh quang của Đảng ta; luôn thực hiện tốt vai trò là cơ quan Trung ương của Đảng Cộng sản Việt Nam, tiếng nói của Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam, đặt dưới sự lãnh đạo trực tiếp, thường xuyên của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, là ngọn cờ chính trị - tư tưởng của Đảng trên mặt trận báo chí; là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân.

 

VĂN QUÁN

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất