Thứ Bảy, 13/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Năm, 19/5/2022 8:51'(GMT+7)

Bình Dương: Tai nạn giao thông được kéo giảm trên cả 3 tiêu chí

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Qua một tháng thực hiện cao điểm bảo đảm TT ATGT, lực lượng CSGT CA TX.Tân Uyên đã chủ động rà soát, nắm tình hình và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm qua hệ thống camera an ninh.

Lực lượng CSGT cũng được tăng cường và chủ động phối hợp với lực lượng 113 bán chuyên trách thực hiện phân luồng, điều hòa giao thông, đẩy mạnh tuần tra kiểm soát vào các ngày nghỉ, thứ bảy, chủ nhật, những nơi thường xảy ra ùn tắc giao thông để kiềm chế các vụ va chạm, tai nạn.

Trong đợt cao điểm vừa qua, lực lượng CSGT CA TX.Tân Uyên đã tổ chức tuần tra được 105 ca với 1.050 lượt cán bộ, chiến sĩ (CBCS) tham gia. Qua đó đã phát hiện lập biên bản 580 trường hợp vi phạm. Trong đợt cao điểm, trên địa bàn TX.Tân Uyên đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 2 người, bị thương 5 người, hư hỏng 8 phương tiện, so với tháng 4 đã giảm 10 vụ, giảm 1 người chết, giảm 9 người bị thương.

Tại TX.Bến Cát, để thực hiện có hiệu quả việc kéo giảm TNGT, CA thị xã đã huy động lực lượng CSGT tăng cường tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trên các tuyến, địa bàn trọng điểm, nơi tiềm ẩn TNGT. Đồng thời xử lý nghiêm các lỗi là nguyên nhân dẫn đến TNGT như vi phạm nồng độ cồn, chạy quá tốc độ quy định, lạng lách, đánh võng… Nhờ đó, TNGT trên địa bàn được kéo giảm cả 3 tiêu chí so với tháng trước.

Để các giải pháp kéo giảm TNGT tiếp tục phát huy hiệu quả, Phòng CSGT CA tỉnh Bình Dương đã chỉ đạo lực lượng CSGT các huyện, thị, thành phố thực hiện quyết liệt đồng bộ, có hiệu quả các giải pháp bảo đảm TT ATGT, kiềm giảm TNGT. Đồng thời, chủ động nắm tình hình, phân tích, đánh giá, dự báo và kiểm soát tốt những nơi được gọi là “điểm đen” TNGT để điều phối lực lượng, trang bị các phương tiện nghiệp vụ để phục vụ tốt nhất cho công tác bảo đảm TT ATGT.

Trong đợt cao điểm, toàn tỉnh có 795 tổ công tác TTKS với gồm 4.189 lượt CBCS tham gia, qua đó xử lý 4.270 trường hợp vi phạm; ra quyết định xử phạt với số tiền gần 11,4 tỷ đồng; tạm giữ 570 phương tiện, tạm giữ có thời hạn 757 giấy phép lái xe (GPLX). Trong đó tập trung nhiều ở các lỗi như vi phạm nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, vi phạm phần đường, làn đường, dừng, đỗ sai quy định… “Hiện nay, đang là cao điểm của SEA Game 31 nên nhiều đối tượng lợi dụng tình hình để tổ chức đua xe, so kè tốc độ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Vì vậy lực lượng CSGT đã tăng cường nắm tình hình, địa bàn để chủ động đối phó, không để xảy ra các tình huống bất ngờ”, Thượng tá Kiệt nhấn mạnh.

Từ ngày 15-4 đến ngày 14-5, toàn tỉnh xảy ra 56 vụ TNGT, làm chết 27 người, bị thương 46 người, hư hỏng 95 phương tiện các loại. So với tháng 4 giảm 6 vụ (9,68%); giảm 4 người chết, 8 người bị thương./.

Anh Nam

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất