Chủ Nhật, 26/5/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Năm, 12/5/2022 9:27'(GMT+7)

Các phương án đảm bảo an toàn giao thông phục vụ SEA Games 31 đã sẵn sàng

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ SEA Games 31, công an Hà Nội đã lên các phương án phần luồng tuyến để hạn chế ùn tắc, cũng như tổ chức dẫn, đưa đón các đoàn đại biểu từ nhiều quốc gia tham dự đại hội. Sân Mỹ Đình là địa điểm sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games 31, theo dự kiến sẽ có khoảng 7 nghìn vận động viên, đại biểu, quan chức đến từ Đông Nam Á, châu Á và thế giới sẽ có mặt tại Thủ đô Hà Nội dự.

Để đảm bảo an toàn giao thông, tránh tình trạng ùn tắc, lực lượng Cảnh sát giao thông đã có nhiều phương án phân luồng giao thông. Đặc biệt, tại ngã tư Lê Quang Đạo - Mễ Trì một trong những điểm thường xuyên ùn tắc trong khung giờ cao điểm tại khu vực sân vận động Mỹ Đình, lực lượng Cảnh sát giao thông Hà Nội đã tăng cường điều tiết giao thông, không để ùn tắc trong thời gian diễn ra SEA Games 31.

CSGT Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ Sea Games 31.

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Công an Hà Nội đã có thông báo phương án phân luồng ở một số tuyến đường phục vụ công tác đón, tiễn đoàn thể thao các nước đến Việt Nam về các khách sạn trên địa bàn để người dân và chủ các phương tiện được biết từ sớm, có hướng di chuyển hợp lý trong thời gian diễn ra Đại hội.  

Hà Nội rà soát tình hình giao thông, đảm bảo an toàn cho SEA Games 31
Chiều ngày 10/5, Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an TP Hà Nội đã kiểm tra, rà soát tình hình giao thông trên các tuyến đường phục vụ SEA Games 31.
Đại diện các chốt ứng trực bảo vệ đã báo cáo việc bố trí lực lượng, phương tiện với tinh thần bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các đoàn trong nước, quốc tế, vận động viên, quan chức thể thao, trọng tài, phóng viên báo chí… tham dự Lễ khai mạc SEA Games 31. 

Mỗi chốt công tác của Công an TP Hà Nội được bố trí 4 lực lượng gồm: Cảnh sát giao thông, Cảnh sát cơ động, Công an phường và bảo vệ dân phố. Các lực lượng phối hợp phương án bảo đảm phân luồng từ xa, hạn chế ùn tắc, nhất là ở các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực tổ chức Lễ khai mạc, tạo điều kiện để nhân dân đi lại thông suốt.

Lãnh đạo Công an TP Hà Nội dẫn đoàn kiểm tra an toàn giao thông toàn tuyến phục vụ SEA Games 31.

Tại khu vực sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nơi sẽ diễn ra Lễ khai mạc SEA Games 31 vào ngày 12/5, qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở lưu trú đã thực hiện tốt quy định của pháp luật về quản lý lưu trú, công tác phòng cháy chữa cháy.

Giám đốc Công an TP Hà Nội đánh giá cao việc xây dựng, triển khai các phương án bảo đảm an ninh, an toàn cho đại biểu, vận động viên tham dự. Để SEA Games 31 diễn ra thành công, tốt đẹp, lãnh đạo Công an TP Hà Nội đề nghị các chốt trực, các đơn vị cần chủ động phối hợp với các sở, ban, ngành của Thành phố và các lực lượng chức năng bảo đảm an ninh, trật tự an toàn giao thông, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an ninh SEA Games 31.

Thành Luân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất