Chủ Nhật, 21/7/2024
Ủy ban an toàn giao thông
Thứ Ba, 12/10/2021 9:49'(GMT+7)

Bố trí phương tiện đưa người dân về quê an toàn theo yêu cầu của Bộ GTVT

Các Sở GTVT cần chuẩn bị phương tiện và lái xe để vận chuyển người dân từ TP. HCM về quê an toàn - Ảnh minh họa

Các Sở GTVT cần chuẩn bị phương tiện và lái xe để vận chuyển người dân từ TP. HCM về quê an toàn - Ảnh minh họa

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Các Cục Hàng không, Đường sắt, Hàng hải, đường thuỷ nội địa, Cục Y tế giao thông vận tải và Sở GTVT các tỉnh, thành phố về việc phục vụ nhu cầu đi lại của người dân TP.HCM, Bình Dương…có nhu cầu về quê. 

Theo đó, Bộ GTVT yêu cầu tiếp tục triển khai Công điện số 1265 của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm soát người ra, vào TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An, thực hiện Công điện số 20 của Bộ trưởng GTVT về việc tổ chức vận chuyển phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân, tăng cường kiểm soát ra vào khu vực TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An đảm bảo trật tự và an toàn và phối hợp đưa, đón người dân được thực hiện nhanh chóng, nhịp nhàng không để ùn ứ tại cửa ngõ các tỉnh, thành phố. 

Bộ GTVT yêu cầu Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở GTVT với các sở, ngành của địa phương để nắm bắt tình hình thực tế số lượng người dân có nhu cầu về quê để chủ động chỉ đạo các đơn vị vận tải địa phương có phương án chủ động phương tiện, lái xe thường trực để kịp thời đáp ứng yêu cầu vận chuyển đối với những người không có phương tiện hoặc có phương tiện nhưng không thể tiếp tục đi được do điều kiện sức khỏe, người già, phụ nữ có thai, trẻ em có nhu cầu về quê... 
 
Chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với CSGT và các lực lượng chức năng khác của địa phương có trách nhiệm bảo đảm giao thông thông suốt, hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển trên địa bàn, qua các chốt kiểm soát của địa phương bảo đảm an toàn không để ùn tắc, lây lan dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo Thanh tra giao thông phối hợp với Cảnh sát giao thông và các lực lượng chức năng khác của địa phương có trách nhiệm bảo đảm giao thông thông suốt, hỗ trợ người dân trong quá trình di chuyển trên địa bàn, qua các chốt kiểm soát của địa phương bảo đảm an toàn không để ùn tắc, lây lan dịch bệnh và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Trước đó, ngày 7/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký ban hành Công điện số 1314/CĐ-TTg về việc tổ chức đưa đón người dân có nhu cầu cần thiết, chính đáng được về quê an toàn, chu đáo.

Công điện nêu rõ, về quê là nhu cầu chính đáng của người dân, tuy nhiên nếu việc đưa đón nếu không tổ chức tốt sẽ dẫn tới nguy cơ lây lan dịch bệnh ra nhiều địa phương. Đối với những người vẫn muốn về quê, cần chủ động lập danh sách thông báo cho địa phương nơi đến và tổ chức đưa, đón đến tận nơi…/.

Thanh Xuân

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất