Thứ Tư, 22/5/2024
Giáo dục
Thứ Năm, 6/2/2020 9:10'(GMT+7)

Các trường chủ động xây dựng nội dung kế hoạch dạy học

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm xây dựng  kế hoạch dạy học cụ thể.

Hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch dạy học cụ thể.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tiểu học lùi thời gian thực học của tuần 21 năm học 2019 -2020 từ ngày 3/2 đến ngày10/2/2020. Đồng thời, sử dụng thời gian cho các hoạt động giáo dục để thực hiện tuần thực học thứ 35, đảm bảo ngày bế giảng năm học từ 23 đến 29/5 theo kế hoạch thời gian năm học 2019 -2020 đã ban hành.

Trong trường hợp thời gian nghỉ học kéo dài, các trường sắp xếp dạy bù vào buổi thứ 2 nếu dạy học 2 buổi/ngày hoặc dạy trên 5 buổi/tuần nếu dạy học 1 buổi/ngày. Văn bản cũng yêu cầu hiệu trưởng các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm xây dựng kế hoạch dạy học cụ thể và báo cáo cho Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện.

Trước đó, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng đã có văn bản đề nghị lãnh đạo các đơn vị trường học chỉ đạo, hướng dẫn các tổ bộ môn, giáo viên chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện nội dung chương trình học kỳ 2 năm học 2019-2020 phù hợp với khung thời gian dạy học thực tế. Kế hoạch thực hiện cần đảm bảo tính khoa học, đúng và đủ theo chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình phổ thông hiện hành.

Đồng thời, các trường cần tổ chức các hoạt động đổi mới phương pháp và hình thức tổ chức dạy học phù hợp với tình hình thực tế của đơn vị, khuyến khích các hình thức, phương pháp dạy học nhằm tăng cường khả năng tự học, tự nghiên cứu của người học. Lãnh đạo các cơ sở giáo dục chịu trách nhiệm về nội dung, hình thức của các hoạt động dạy học có ứng dụng công nghệ thông tin. Đối với học sinh nghỉ học, cách ly tại nhà do dịch bệnh, các đơn vị cần có phương án hỗ trợ, giúp học sinh đảm bảo kiến thức và kỹ năng cơ bản khi nhập học trở lại.

Nhà trường sẽ rà soát, bố trí sắp xếp thời lượng dạy học bổ sung các nội dung kiến thức, kỹ năng của thời gian nghỉ học do ảnh hưởng của dịch bệnh vào thời lượng dạy học của chương trình buổi 2 với thời lượng tương đương. Riêng đối với các trường không tổ chức dạy học 2 buổi/ngày, để đảm bảo đủ thời lượng dạy học của chương trình phổ thông, tùy theo tình hình thực tế của nhà trường, lãnh đạo nhà trường tổ chức rà soát, bố trí bổ sung thời lượng các môn học. Thời gian kiểm tra học kỳ 2 năm học 2019-2020 sẽ kéo dài từ ngày 20/4 đến 10/5/2020./.

Theo Báo Tin tức

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất