Thứ Sáu, 19/7/2024
Chung sức phòng chống thiên tai
Chủ Nhật, 2/10/2022 8:0'(GMT+7)

Cách phòng chống các bệnh trong mùa bão lụt và mưa lũ

Trong mùa bão lụt và mưa lũ, người dân cần trang bị cho mình những kiến thức về các loại bệnh nhất là bệnh về da. (Ảnh: T.H)

Trong mùa bão lụt và mưa lũ, người dân cần trang bị cho mình những kiến thức về các loại bệnh nhất là bệnh về da. (Ảnh: T.H)

Các chuyên gia y tế cho biết, các bệnh ngoài da thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là nấm chân tay, viêm lỗ chân lông, hắc lào, lang ben, ghẻ lở và mụn nhọt.

Cách phòng các bệnh ngoài da là không tắm gội và giặt quần áo bằng nước bẩn, nếu không có nước giếng đã được khử trùng thì phải đánh phèn hoặc lọc bằng nước cát; không mặc áo quần ẩm ướt; Không bơi lội, tắm gội hoặc chơi đùa trong nước ngập vì nước rất bẩn, ngoài gây bệnh ngoài da mà còn gây ra bệnh đường tiêu hóa do nuốt phải nước bẩn; hạn chế lội vào chỗ nước bẩn tù đọng. Nếu bắt buộc phải lội vào nước bẩn thì ngay sau đó phải rửa ngay bằng nước sạch và lau khô, nhất là các kẽ ngón tay, ngón chân...

Các bệnh về mắt thường gặp trong mùa bão lụt và mưa lũ là đau mắt đỏ, viêm bờ mi và viêm tuyến lệ. Cách phòng các bệnh về mắt là không rửa mặt hoặc tắm bằng nước bẩn, rửa tay bằng xà phòng với nước sạch...

Anh Tuấn

Phản hồi

Các tin khác

Thư viện ảnh

Liên kết website

Mới nhất